Connect with us

Tech

อุปกรณ์แบบแนวตั้ง/เติม/ซีลสี่ประเภท: คำแนะนำเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ VFFS

ค้นพบว่าเครื่อง VFFS ขึ้นรูป บรรจุ และซีลถุงได้อย่างไร้รอยต่อสำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

ค้นพบว่าเครื่อง VFFS ขึ้นรูป บรรจุ และซีลถุงได้อย่างไร้รอยต่อสำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ขนมขบเคี้ยวไปจนถึงของเหลว

ใบรับรองผลการเรียน

ยินดีต้อนรับสู่ Package This — คู่มือของคุณเกี่ยวกับเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์และวัสดุ โดยวันนี้เราจะมาสำรวจอุปกรณ์แบบฟอร์มแนวตั้ง/บรรจุ/ซีล หรือที่เรียกว่าเครื่องบรรจุถุงแนวตั้ง

เครื่องขึ้นรูป/บรรจุ/ซีลแนวตั้ง ซึ่งมักเรียกว่า VFFS ค่อนข้างแตกต่างจากระบบถุงสำเร็จรูปที่เราสำรวจในตอนอื่น ตามชื่อที่บอกไว้ เครื่องจักรเหล่านี้ขึ้นรูปถุงจากม้วนพลาสติก บรรจุผลิตภัณฑ์ลงในถุงที่ขึ้นรูปใหม่ และปิดผนึกทันที ทั้งหมดนี้ในเครื่องเดียวกัน มีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร?

กระเป๋าใส่หมอน

อันดับแรก มาดูเครื่องผลิตถุงใส่หมอน ซึ่งเป็นเครื่องคลาสสิกอย่างแท้จริงในโลกของ VFFS เครื่องเหล่านี้สร้างถุงที่มีซีลด้านบน ด้านล่าง และด้านหลังของบรรจุภัณฑ์ ช่องอากาศภายในกระเป๋ายืดหยุ่นพองตัวฟิล์มยืดหยุ่น เพิ่มชั้นการป้องกันให้กับสินค้าล้ำค่าที่อยู่ภายในกระเป๋า เช่น เพรทเซลหรือมันฝรั่งทอด

เมื่อเครื่องคลายฟิล์มสต็อกลงบนปลอกคอขึ้นรูปเพื่อสร้างรูปทรงท่อ ปากจับซีลจะสร้างซีลด้านล่าง จากนั้นเครื่องบรรจุถุงจะตวงและบรรจุผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่แม่นยำก่อนที่จะสร้างซีลด้านบน ซึ่งจะกลายเป็นซีลด้านล่างของถุงถัดไป จากนั้นฟิล์มจะถูกตัดและบรรจุเพื่อจัดส่ง

มาดูการทำงานของถุงใส่หมอนจาก Syntegon กัน

เครื่องผลิตถุง Woodman Apache CM มีการเคลื่อนไหวการซีลความเร็วสูงที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งช่วยให้ซีลอยู่ได้นานขึ้น และความสมบูรณ์ของซีลที่เหนือกว่าในวัสดุฟิล์มประเภทต่างๆ สำหรับอาหารที่มีความหนาแน่นสูง เช่น ถั่ว ผลไม้ กัมมี่ ลูกอม และคุกกี้

เครื่องบรรจุถุงแบบถุงหมอนอีกรุ่นหนึ่งคือ Woodman P3c ซึ่งเป็นเครื่องผลิตถุง VFFS แบบเคลื่อนที่ต่อเนื่องซึ่งออกแบบมาสำหรับขนมขบเคี้ยวน้ำหนักเบาที่มีความหนาแน่นต่ำ เช่น มันฝรั่งทอดและขนมขบเคี้ยวอัดขึ้นรูป ตัวหนีบและไม้ตายของผลิตภัณฑ์จะหยุดและเขย่าผลิตภัณฑ์ที่ตกลงมาจากท่อฟิล์ม การเคลื่อนไหวของการลอกขากรรไกรจะกวาดซีลส่วนท้ายออกจากอนุภาคขนาดเล็กที่อาจรบกวนการซีล ทั้ง Apache และ P3c สร้างขึ้นบนเฟรม Flex-Mount ที่รับน้ำหนักของเครื่องชั่งขนาดเล็ก เครื่องเจาะ และเครื่องเติมปริมาตร

Woodman SVX Agile เป็นผู้ผลิตกระเป๋า VFFS รุ่นใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Syntegon SVX สามารถทำความเร็วได้ถึง 300 ถุงต่อนาที ด้วยระบบขับเคลื่อนแบบ cross-seal ที่ปฏิวัติวงการด้วยเซอร์โวมอเตอร์สี่ตัวที่ควบคุมโดยอิสระ

หากคุณคิดว่าระบบ VFFS เป็นเพียงของว่าง – คิดใหม่! เครื่องบรรจุถุงแนวตั้งสามารถรองรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแข็งได้หลากหลายประเภท รวมถึงสินค้าที่ไม่ใช่อาหารอย่างที่เราจะได้เห็นกันในตอนนี้

Rennco นำเสนอเครื่องซีลที่คุ้มราคาสำหรับเครื่องบรรจุถุงแนวตั้ง ซึ่งรองรับผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่บรรจุในฟิล์มโพลีเอทิลีนหรือโพลีโอเลฟินแบบพับตรงกลาง ตั้งแต่การบรรจุถุงจำนวนมากในถาดแข็ง ผ้าเช็ดจาน ไปจนถึงปึกแผ่นกระดาษและแอสไพรินหลายถุง Rennco สามารถปรับแต่งเครื่องจักรจากเครื่องบรรจุถุงแนวตั้งกึ่งอัตโนมัติที่หลากหลายเพื่อจัดการกับของแข็งได้หลากหลายประเภท เครื่องบรรจุถุงมีอุปกรณ์การจัดการ การนับ การสะสม และการป้อนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับระบบอัตโนมัติที่สมบูรณ์ เครื่องบรรจุถุงแนวตั้งของ Rennco ยังจัดการม้วนบรรจุถุงของเทปอุตสาหกรรมและแม้แต่ตลับหมึกพิมพ์ในแนวตั้ง ไม่ว่าจะใช้เครื่องซีลมาตรฐานสำหรับการใช้งานด้วยมือหรือการรวมระบบเพื่อทำให้สายการบรรจุภัณฑ์เป็นไปโดยอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ Rennco มุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ล้ำสมัย อุปกรณ์ที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า

ตอนนี้มาดำดิ่งสู่โลกแห่งของเหลวกันเถอะ! เทคโนโลยี VFFS ไม่กลัวของเหลวหรือกึ่งของเหลว ซุป ซอส เครื่องปรุงรสสามารถเติมร้อนได้ทั้งหมดบนเครื่อง VFFS พวกเขายังเติมเย็นสำหรับผลิตภัณฑ์นม ทำให้เย็น เนียน และครีม!

ควอดซีล

ถุง Quad-seal มีสี่ซีล กระเป๋าเหล่านี้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่สวยงามโดดเด่นบนชั้นวางของร้านค้าเนื่องจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น พวกมันเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์กาแฟ ถั่ว ขนมขบเคี้ยว คุกกี้ และสินค้าที่เป็นแป้งหรือเป็นเม็ดอื่นๆ

ซอง

ถุงแบ่งส่วน หรือซอง ใช้เทคโนโลยีการบรรจุถุงแนวตั้งแบบเดียวกับที่อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ ยกเว้นขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เล็กกว่ามาก เจ้าตัวเล็กเหล่านี้ถือผลิตภัณฑ์เพียงพอสำหรับส่วนเดียวหรือใช้ ด้วยซอง สต็อกม้วนจะถูกตัดเป็นเส้นเล็ก ๆ เติมและปิดผนึกที่มุมทั้งสี่เพื่อสร้างถุงรูปทรงสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมสำหรับสิ่งของต่าง ๆ เช่นซองเครื่องปรุงและน้ำตาลที่ใช้ในการบริการอาหาร ตัวอย่างของรายการที่ไม่ใช่อาหารที่มักบรรจุในซอง ได้แก่ ตัวอย่างแอสไพริน แพ็คพอกหน้า และแพ็คหูฟังของสายการบินสำหรับสายการบินพาณิชย์

สติ๊กแพ็ค

ต่อไปเราหันไปติดแพ็ค พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องของซองที่เพรียวบางโดยที่พวกเขายังบรรจุผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กที่สมบูรณ์แบบสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ต้องเดินทาง อย่างไรก็ตามแท่งแพ็คมีลักษณะเป็นท่อยาว เนื่องจากเครื่องสติ๊กแพ็คทำงานในปริมาณน้อยต่อบรรจุภัณฑ์ การขึ้นรูป การบรรจุ และการตัดสติ๊กแพ็คจึงต้องการความแม่นยำเป็นอย่างมาก หลอดถูกปิดผนึกด้วยซีลด้านล่างและด้านบนเช่นเดียวกับถุงหมอน เพียงแต่มีขนาดเล็กกว่าและบางกว่า Stick pack สามารถใช้กับของแห้ง เช่น ผงผสมเครื่องดื่มหรือผลิตภัณฑ์ยา หรือของเหลวหนืดที่บีบได้ เช่น มายองเนสและน้ำผึ้ง

ตั้งแต่ถุงป๊อปคอร์นไปจนถึงซองซอสถั่วเหลืองไปจนถึงซองแบบแท่งสำหรับเครื่องดื่มผงพกพา คุณครอบคลุมเครื่องบรรจุถุงแนวตั้งแล้ว เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเหตุใดแบรนด์ต่างๆ ในอุตสาหกรรมต่างๆ จึงพึ่งพาเทคโนโลยี VFFS เพื่อประสิทธิภาพ ความเร็ว และความอเนกประสงค์ในการขึ้นรูป บรรจุ และปิดผนึกถุงในการทำงานเดียวที่ไร้รอยต่อ

สำหรับวิดีโอเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องจักรและวัสดุบรรจุภัณฑ์ โปรดสมัครรับข้อมูลชุดเต็มของ Package This บน YouTube และสำหรับการเจาะลึกลงไปในเทคโนโลยีการขึ้นรูป/การบรรจุ/การซีลแนวตั้งที่เราพูดถึงในที่นี้ ลองสำรวจ PMMI ProSource ซึ่งเป็นไดเร็กทอรีที่ค้นหาได้ซึ่งมีซัพพลายเออร์บรรจุภัณฑ์และการประมวลผล 1,000 ราย ไปที่ ProSource.org เพื่อค้นหาซัพพลายเออร์ตามประเภทบรรจุภัณฑ์ วัสดุ หรือคุณสมบัติ ขอบคุณที่รับชม!

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net