Connect with us

News

ไว้อาลัยให้กับ John Warnock แห่ง Adobe

ดร.จอห์น วอร์น็อค ผู้ร่วมก่อตั้ง Adobe เสียชีวิตแล้วในวัย 82 ปี บริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่รายนี้กล่าวว่าวอร์น็อคเสียชีวิตที่บ้านเมื่อวันที่ 19

ดร.จอห์น วอร์น็อค ผู้ร่วมก่อตั้ง Adobe เสียชีวิตแล้วในวัย 82 ปี

บริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่รายนี้กล่าวว่าวอร์น็อคเสียชีวิตที่บ้านเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม โดยรายล้อมไปด้วยครอบครัวของเขา

Warnock และเพื่อนร่วมงานของเขา Dr Charles ‘Chuck’ Geschke ผู้ล่วงลับไปแล้ว ได้ก่อตั้ง Adobe ในปี 1982 ทั้งคู่พบกันขณะทำงานที่ Palo Alto Research Centre ของ Xerox ซึ่งพวกเขาได้พัฒนาภาษาคำอธิบายเพจ ต่อจากนั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจตีกันด้วยตัวเอง

ผลิตภัณฑ์แรกของ Adobe คือ PostScript ซึ่งเป็นภาษาคำอธิบายเพจที่ทำให้เกิดการปฏิวัติการเผยแพร่บนเดสก์ท็อป และมีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมการพิมพ์

Shantanu Narayen ประธานและซีอีโอของ Adobe ร่วมแสดงความเคารพอย่างอบอุ่นต่อ Warnock และอธิบายว่าเขาเป็น “หนึ่งในนักประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคของเรา ซึ่งมีผลกระทบอย่างมากต่อวิธีที่เราสื่อสารด้วยคำพูด รูปภาพ และวิดีโอ”

“แม้ว่านวัตกรรมของเขาจะสร้างผลกระทบมากมายนับไม่ถ้วน แต่จิตวิญญาณ ความหลงใหล และความเชื่อที่ไม่ย่อท้อของเขาในการสร้างบริษัทที่มีคุณค่าที่แข็งแกร่งนั้นได้ส่งผลกระทบต่อเราทุกคนที่โชคดีในการทำงานที่ Adobe จอห์นเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเทคโนโลยีใดจะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและสร้างมูลค่าทางธุรกิจได้ John และภรรยาของเขา Marva ซึ่งเป็นศิลปินกราฟิก ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่องและกำหนดมาตรฐานสำหรับการเอาใจใส่ลูกค้า” Narayen กล่าว

“ปฏิสัมพันธ์ของฉันกับจอห์นตลอด 25 ปีที่ผ่านมาถือเป็นจุดเด่นในอาชีพการงานของฉัน ที่รับประทานอาหารเช้ากับจอห์นและชัค เราจะจินตนาการถึงอนาคต อย่างไรก็ตาม บทสนทนาต่างๆ ของเราเกี่ยวกับหนังสือหายาก ศิลปะ ประวัติศาสตร์โลก และการเมืองที่ทำให้ฉันเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับจอห์น ซึ่งเป็นคนยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาอย่างแท้จริง (เราชอบการหยั่งรากร่วมกันด้วย สำหรับนักรบ!) แม้ว่าเขาจะเป็นแบบอย่างและที่ปรึกษาของฉัน ฉันก็รู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งที่ได้นับเขาเป็นเพื่อน”

Richard Patterson ผู้ก่อตั้ง Hyphen ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Clone PostScript RIPs ในสหราชอาณาจักรในยุคแรกๆ ก็ได้ร่วมไว้อาลัยเช่นกัน เขาพูดว่า: “จอห์นเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ใจดีและฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา ฉันชื่นชมและชอบเขามาก

“ผลกระทบเชิงบวกและการเปลี่ยนแปลงที่ John และ Chuck มีต่ออุตสาหกรรมการเตรียมพิมพ์ไม่สามารถกล่าวเกินจริงได้ จอห์นเป็นนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่เก่งกาจและเป็นผู้บุกเบิกอย่างแท้จริงในด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก

“เขายังเป็นคนรักอาหารดีๆ ไวน์ชั้นดี และหนังสือหายากอีกด้วย เขาเป็นเพื่อนที่สนุกสนานและมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง โลกวิทยาการคอมพิวเตอร์ได้สูญเสียยักษ์ใหญ่ในสาขานี้ไปอีกคนแล้ว”

Warnock ได้รับรางวัลมากมายในช่วงชีวิตของเขา รวมถึงเหรียญรางวัลเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลเกียรติยศสูงสุดของสหรัฐอเมริกาที่มอบให้กับนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และนักประดิษฐ์ ประธานาธิบดีบารัค โอบามา มอบรางวัลนี้ให้กับเขาในปี 2551

Warnock เกษียณจากตำแหน่งซีอีโอของ Adobe ในปี 2543 และกลายเป็นประธานร่วมกับ Geschke จนถึงปี 2560 เขายังคงอยู่ในคณะกรรมการบริหารของ Adobe ไปจนจบ

เขารอดชีวิตจากภรรยาของเขา Marva และลูกสามคนของเขา

ปัจจุบัน Adobe มีพนักงานมากกว่า 29,000 คนทั่วโลก และบริษัทมีมูลค่า 231.6 พันล้านดอลลาร์ (181.5 พันล้านปอนด์)

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net