Connect with us

News

Frito-Lay Lumene และ Zerna Café เปิดตัววัสดุย่อยสลายได้

การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และวัสดุทดแทนพลาสติกชีวภาพแบบใหม่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ลดละ อย่างไรก็ตาม

ดูตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุย่อยสลายได้หรือวัสดุชีวภาพจาก Frito-Lay, Lumene และ Zerna Café จากรายงานสรุปนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ประจำเดือนกรกฎาคมของ ThePackHub

การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และวัสดุทดแทนพลาสติกชีวภาพแบบใหม่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ลดละ อย่างไรก็ตาม การไม่มีโครงสร้างพื้นฐานในการทำปุ๋ยหมักทางอุตสาหกรรมที่มีอยู่อย่างแพร่หลายในหลายตลาดเป็นอุปสรรคต่อการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย

แบรนด์ชิป Frito-Lay เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ในเทศกาลดนตรี Coachella

Frito-Lay ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น Bryce Corporation เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้สำหรับผลิตภัณฑ์ยอดนิยมห้ารายการ ได้แก่ Lay’s, Cheetos, Doritos, Tostitos และ Ruffles ความคิดริเริ่มนี้เปิดตัวในเทศกาลดนตรี Coachella ปี 2023 ซึ่งผู้จำหน่ายอาหารทุกรายสามารถหาซื้อบรรจุภัณฑ์ได้ บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุจากพืช เช่น แป้งข้าวโพดและอ้อย สามารถย่อยสลายได้ภายใน 180 วันในโรงงานทำปุ๋ยหมักเชิงพาณิชย์ ตามข้อมูลของ John Meehan Jr. ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Bryce Corporation เป้าหมายของโครงการ Meehan อธิบายที่ Global Pouch Forum คือการสร้างบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานได้ซึ่งผู้บริโภคสามารถนำไปรีไซเคิลหรือทำปุ๋ยหมักได้โดยง่าย โดยไม่ลดทอนคุณภาพของผลิตภัณฑ์ Melissa Sklar โฆษกของ Frito-Lay แสดงความตื่นเต้นของบริษัทเกี่ยวกับการมอบบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ให้กับแฟนๆ ที่งาน Coachella โดยมองว่าเป็นก้าวสำคัญสู่ความยั่งยืนและความต่อเนื่องของความพยายามของบริษัทในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

Lumene แบรนด์ความงามจากนอร์ดิกเปิดตัวขวดและฉลากชีวภาพ

Lumene แบรนด์ความงามสัญชาติฟินแลนด์ร่วมมือกับ UPM และบริษัทเคมีภัณฑ์ SABIC ในซาอุดิอาระเบียเพื่อเปิดตัวขวดมอยเจอร์ไรเซอร์ใหม่ที่ทำจากวัสดุชีวภาพและฉลากที่ทำจากไม้ บริษัทกำลังเปิดตัวขวดที่มีฉลากติดในตัวซึ่งทำจาก BioVerno naphtha ซึ่งเป็นวัสดุจากไม้ที่พัฒนาโดย UPM ในประเทศฟินแลนด์ SABIC แปรรูปวัสดุชีวภาพให้เป็นโพลีโพรพีลีนที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ที่ผ่านการรับรอง ก่อนที่จะแปลงเป็นภาชนะเครื่องสำอางที่รีไซเคิลได้และฉลากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ฉลากพิมพ์บน Raflatac Forest Film ของ UPM ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นวัสดุฉลากฟิล์มชนิดแรกของโลกที่ทำจากวัสดุชีวภาพจากไม้ Lumene เลือกใช้วัตถุดิบชีวภาพที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้เพื่อลดรอยเท้าคาร์บอนของบรรจุภัณฑ์ มีรายงานว่าวัสดุดังกล่าวจะลดการใช้พลาสติกจากฟอสซิลของบริษัทได้มากกว่า 60 เมตริกตันต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลง 1.5 ล้านขวดทุกปี

Zerna Café สร้างบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ 100% จากฟักทอง

มีรายงานว่า Zerna café ในอุซเบกิสถานได้สร้างบรรจุภัณฑ์ชิ้นแรกที่ทำจาก lagenaria ซึ่งเป็นผักที่อยู่ในตระกูลฟักทอง แนวคิดเบื้องหลังนวัตกรรมนี้คือการต่อสู้กับปัญหาการใช้พลาสติกมากเกินไปในบรรจุภัณฑ์ โดยใช้ lagenaria เป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อถนอมผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะเครื่องเทศและผลไม้แห้ง ด้วยความร่วมมือกับเอเจนซี่โฆษณา Synthesis บริษัทตัดสินใจเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์พลาสติกของผลไม้แห้งด้วย lagenaria แห้ง ซึ่งมีเวลาในการย่อยสลายประมาณหนึ่งปี เมื่อเทียบกับถุงพลาสติกซึ่งอาจใช้เวลาย่อยสลายระหว่าง 100 ถึง 400 ปี ผักนี้มีประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง: มีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะสำหรับการขนส่ง สุดท้าย ปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยไม่มีปัญหาใหญ่ และไม่ได้รับผลกระทบจากความชื้นและการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของแสง

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net