Connect with us

News

Danone, Aldi และ Ella’s Kitchen แนะนำนวัตกรรมการรีไซเคิล

บริษัท Danone ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ DP Recykling และองค์กรกู้คืบควบคุม REKOPOL ได้เริ่มดำเนินการโครงการรีไซเคิลถ้วยโยเกิร์ตโพลิสไตรในประเทศโปแลนด์

บริษัท Danone ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ DP Recykling และองค์กรกู้คืบควบคุม REKOPOL ได้เริ่มดำเนินการโครงการรีไซเคิลถ้วยโยเกิร์ตโพลิสไตรในประเทศโปแลนด์ โดยใช้เทคโนโลยีการทำความสะอาดบรรจุภัณฑ์นวัตกรรมจากทีมวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศิลยานในเมือง กลิวิเซ การใช้เทคโนโลยีนี้ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรีไซเคิลและใช้ซ้ำถ้วยโยเกิร์ตโพลิสไตร โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุคยามพัฒนาอย่างยั่งยืนของ Danone “The Path to Positive Impact” ซึ่งส่งเสริมให้ผู้บริโภครีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ กระบวนการรีไซเคิลทำให้ถ้วยโยเกิร์ตโพลิสไตรกลายเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น หม้อหุ่นยนต์รถยนต์ แต่ยังไม่เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในอาหาร โครงการนี้เป็นความคืบหน้าในยุคยามของความยั่งยืนของ Danone ที่มุ่งหวังให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 50% ภายในปี 2030 และเป็นคาร์บอนเนตรูลไนล์ในปี 2050 พร้อมใช้วัสดุในการบรรจุภัณฑ์ให้เป็น 100% วัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุจากการใช้งานอย่างยั่งยืนในบรรจุภัณฑ์ภายในปี 2025

การเปลี่ยนแปลงทางสิ่งแวดล้อมของบรรจุภัณฑ์ซักผ้า

โซฟีนสโตรรักซ์ค้าห้างสมาคมของเยอรมนีกำลังเปลี่ยนการบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์น้ำยาซักผ้า Tandil ให้เป็นพลาสติกที่รีไซเคิลได้เป็นส่วนใหญ่ การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘ภารกิจการบรรจุภัณฑ์’ ของ Aldi ที่เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2561 โดยใช้พลาสติกที่รีไซเคิลจากการนำกล่องกระดาษสีเหลืองไปใช้เป็นส่วนใน Tandil 3-in-1 Active Caps และสินค้า Colour Caps บรรจุภัณฑ์ที่ใช้เป็นสีเทาสะอาดเหมือนกัน โดยไม่มีความซับซ้อนในการเรียงลำดับสี สินค้าแต่ละชนิดแยกด้วยป้ายกำกับเท่านั้น โครงการนี้เกิดจากความร่วมมือกับ Interzero’s dual system, Interseroh+ ในการให้บริการรีไซเคิล ที่ให้ความสำคัญในการบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน Aldi เป้าหมายในการลดการใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ลง 30% และให้มั่นใจว่าอย่างน้อย 30% ของวัสดุในบรรจุภัณฑ์พลาสติกของแบรนด์ทั้งหมดจะเป็นวัสดุรีไซเคิลภายในปี 2025

ผู้ผลิตอาหารเด็ก Ella’s Kitchen เปลี่ยนการบรรจุภัณฑ์เป็นวัสดุเดี่ยว

ผู้ผลิตอาหารเด็กและเด็กแรกเกิดออร์แกนิกของประเทศอังกฤษ Ella’s Kitchen ได้ประกาศว่าได้เริ่มใช้บรรจุภัณฑ์เดี่ยวเป็นครั้งแรกของตน คือ ซอสมูธ The Green One ซอสสมูธเดี่ยวใหม่ได้เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2566 และบริษัทนี้กำลังมองหาวิธีการบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดในช่วง 18 เดือนถัดมาโดยมีเป้าหมายที่จะปรับปรุงการรีไซเคิลในช่วงบรรจุภัณฑ์ของตน โดยการเอาชี้วัดอลูมิเนียมออก Ella’s Kitchen ก็ยืนยันว่า ซอส The Green One นี้เป็นสมบัติที่เหมาะสำหรับระบบรีไซเคิลของประเทศอังกฤษ บริษัทกล่าวว่า แล้วจะนำซอสเดี่ยว The Green One มาใช้กับชนิดผ้าซอนอื่นๆ ในช่วงอายุ 7 เดือน และ 12 เดือนขึ้นไป ที่ต้องการบรรจุภัณฑ์เดี่ยวที่สามารถทนการสำรองสู่กระบวนการทำอาหารต่างกัน Ella’s Kitchen ได้กล่าวว่าตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อให้มั่นใจในการเปลี่ยนภูมิภาคของตนให้เป็นวัสดุรีไซเคิลอย่างสมบูรณ์ในอนาคต

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเขตนวัตกรรมของ ThePackHub ได้ที่นี่

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net