Connect with us

Tech

ผลกำไรของ Telegraph เพิ่มขึ้น แต่การขายก่อให้เกิดความไม่แน่นอน

National World กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งคราวนี้ในฐานะผู้ประมูลที่มีศักยภาพสำหรับ Telegraph Media Group (TMG) PLC ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับ

National World กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งคราวนี้ในฐานะผู้ประมูลที่มีศักยภาพสำหรับ Telegraph Media Group (TMG)

PLC ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับ “การเก็งกำไรของสื่อ” เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในกระบวนการขาย TMG และชื่อเรื่องที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนิตยสาร The Spectator

เครื่องหมาย ‘ขาย’ ถูกยกขึ้นเหนือ TMG เมื่อต้นปีนี้ หลังจากที่ Lloyds Banking Group เข้าควบคุมบริษัทแม่ B.UK Ltd และผู้รับที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Alix Partners หลังจากมีข้อพิพาทยาวนานเกี่ยวกับการชำระคืนเงินกู้

วันนี้ (10 สิงหาคม) National World ระบุว่า: “ตามที่บริษัทได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ กลยุทธ์การเติบโตของบริษัทมีรากฐานมาจากการสำรวจโอกาสในการสร้างธุรกิจผ่านการเข้าซื้อกิจการและการใช้รูปแบบการดำเนินงานใหม่สำหรับสินทรัพย์ที่เป็นเจ้าของ

“คณะกรรมการยังคงประเมินโอกาสที่เพิ่มขึ้นในการเติบโตของธุรกิจ และจะพิจารณาเข้าร่วมในกระบวนการขายสำหรับ Telegraph Media Group เมื่อกระบวนการดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ไม่มีความแน่นอนว่าการซื้อกิจการจะเกิดขึ้นหรือเป็นไปตามเงื่อนไขของการซื้อกิจการดังกล่าว”

TMG เพิ่งโพสต์ผลประกอบการสำหรับรอบระยะเวลา 52 สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 1 มกราคม 2023 ยอดขายเพิ่มขึ้นจาก 245 ล้านปอนด์เป็น 254.2 ล้านปอนด์ ในขณะที่กำไรจากการดำเนินงานก่อนวันพิเศษดีขึ้นจาก 33.3 ล้านปอนด์เป็น 40.1 ล้านปอนด์

กรรมการให้ความเห็นว่า: “การปรับปรุงที่สำคัญนี้ขับเคลื่อนโดยการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของรายได้จากการสมัครสมาชิกแบบดิจิทัล ส่วนหนึ่งชดเชยด้วยการลดลงของรายได้จากการโฆษณาและการหมุนเวียน และต้นทุนกระดาษหนังสือพิมพ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก”

จำนวนสมาชิกทั้งหมดขยับขึ้น 2% เป็น 734,000 TMG ได้กำหนดเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในการเข้าถึงสมาชิก 1 ล้านราย

รายรับจากสื่อสิ่งพิมพ์เพิ่มขึ้น 4% เป็น 71.6 ล้านปอนด์ ในขณะที่ผู้ติดตามดิจิทัลเพิ่มขึ้น 31% เป็น 57.9 ล้านปอนด์

โฆษณาสิ่งพิมพ์ลดลง 7.8 ล้านปอนด์ และยอดขายแผงหนังสือลดลง 3.3 ล้านปอนด์

TMG กล่าวว่าการทำงานแบบวันต่อวันของ บริษัท ย่อยที่ดำเนินงานทั้งหมดของ B.UK ก็คงดำเนินไปตามปกติ

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เกี่ยวกับผลลัพธ์ของกระบวนการขายที่ยังไม่ทราบในปัจจุบัน ทำให้บัญชีจำเป็นต้องรวมบันทึกความไม่แน่นอนที่มีนัยสำคัญไว้ด้วย

กรรมการกล่าวว่า: “กรรมการไม่ได้ตระหนักถึงข้อกังวลใด ๆ ในปัจจุบันเกี่ยวกับความสามารถของบริษัทในการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องหลังการขายที่มีศักยภาพ

“แต่ข้อเท็จจริงที่ว่ากรรมการไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวตนหรือแผนการในอนาคตของเจ้าของรายใหม่ที่มีศักยภาพ รวมถึงการเตรียมการทางการเงินใด ๆ บ่งบอกถึงความไม่แน่นอนที่มีนัยสำคัญ ซึ่งอาจทำให้เกิดข้อสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับความสามารถของบริษัทในการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง”

สถานการณ์ที่บริษัทแม่ขั้นสุดท้ายยังส่งผลให้เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับการควบคุมธุรกิจ

โดยระบุว่า: “ผู้ปกครองโดยตรงของบริษัทคือ Press Acquisitions Ltd… กรรมการเข้าใจว่าผู้ถือหุ้นสูงสุดของ Press Acquisitions Ltd คือ Sir David และ Sir Frederick Barclay Family Settlements

“กรรมการไม่ได้พิจารณาว่าเจ้าของผลประโยชน์สูงสุดของบริษัทมีการเปลี่ยนแปลง แต่มีข้อสังเกตว่า Mr Alastair Beveridge และ Mr Benjamin Browne จาก Alix Partners Services UK ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้รับโอนหุ้นของ B.UK Ltd (จดทะเบียนในเบอร์มิวดา) เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566

“ผู้รับควบคุมสิทธิในการออกเสียงในส่วนที่เกี่ยวกับหุ้นของ B.UK จำกัด ดังนั้นจึงมีอำนาจควบคุมผู้ถือหุ้นทางอ้อมของบริษัท [TMG] หากพวกเขาเลือกที่จะใช้มัน”

ผู้ซื้ออื่น ๆ ที่เป็นไปได้รวมถึง Axel Springer ของเยอรมนี, Mediahuis กลุ่มสื่อคอนติเนนตัล, เจ้าของ Daily Mail DMGT และมหาเศรษฐีที่ต้องการซื้อสิ่งที่เรียกว่า “สินทรัพย์ถ้วยรางวัล”

เมื่อเดือนที่แล้ว Lloyds Banking Group ได้นำ Mike McTighe ผู้มีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมาดูแลกระบวนการขาย

แหล่งที่มาของข้อมูล

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net