Connect with us

Tech

เปิดเผย : การขาดแคลนครั้งใหญ่ที่ Futurama

Futurama ต้องการเงินเพิ่มจำนวน 3 ล้านปอนด์เพื่อทำการดำเนินธุรกิจต่อไป การล้มละลายเข้าสู่การบริหารจัดการสินทรัพย์ได้ทำให้เกิดขาดดุลรวมทั้งสิ้นประมาณ

Futurama ต้องการเงินเพิ่มจำนวน 3 ล้านปอนด์เพื่อทำการดำเนินธุรกิจต่อไป การล้มละลายเข้าสู่การบริหารจัดการสินทรัพย์ได้ทำให้เกิดขาดดุลรวมทั้งสิ้นประมาณ 6 ล้านปอนด์

Futurama เคยเป็นส่วนหนึ่ของกลุ่ม PFI Group ซึ่งได้รับการซื้อขายในช่วงการระบาดของ Covid-19 ในเมษายน 2020 โดยจัดหาป้ายและการตกแต่งภายในให้กับลูกค้าชั้นนำ เช่น ธนาคารและผู้ค้าปลีก

บริษัทปิดตัวลงไม่นานหลังจากที่ปรากฏว่า PFI ได้ทำการ ” ตัดบัญชีมูลค่า 4.2 ล้านปอนด์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ Futurama “

ผู้บริหาร David Acland และ Anthony Collier จาก FRP Advisory ได้รับการแต่งตั้งเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม

ในรายงานของผู้ดูแลระบบ FRP กล่าวว่า Futurama ซื้อขายอย่างมีกำไรและสร้างเงินสดในช่วงที่มีการล็อกดาวน์ของโควิด อย่างไรก็ตาม ในปี 2565 บริษัทประสบปัญหาหลายประการ “ซึ่งส่งผลให้กระแสเงินสดลดลงอย่างมาก”

“ปัญหาดังกล่าวรวมถึงการติดตั้งผลิตภัณฑ์ที่ไม่สมบูรณ์จำนวนมากซึ่งต้องมีการแก้ไข ทำให้เกิดความล่าช้าในการรักษาความปลอดภัยในการชำระเงินจากลูกค้าและในบางกรณีส่งผลให้บริษัทขาดทุนจากการติดตั้งจำนวนมาก ทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ” ผู้ดูแลระบบกล่าว

“นอกจากนี้การเก็บเงินมัดจำจากลูกค้าที่ไม่ได้แยกเป็นวงเงินพิเศษไว้ ทำให้เกิดปัญหากว้างขวางกับลูกค้าและผู้จัดหาสินค้า” จะต้องอัดฉีดเงินสดจำนวนมากจำนวน 3 ล้านปอนด์เพื่อฟื้นฟูเงินทุนหมุนเวียนและการพยายามรีไฟแนนซ์ในช่วงต้นปี 2566 ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ

ภายในเดือนเมษายน ซัพพลายเออร์การค้าสองราย – เป็นหนี้ 165,000 ปอนด์และ 97,000 ปอนด์ – ได้ยื่นคำขอการหมุนเวียนสินค้า

Barclays ผู้ให้บริการลดส่วนลดใบแจ้งหนี้ ซึ่งมีหุ้นที่ถูกจำกัดและมีลูกหนี้เกือบ 1.3 ล้านปอนด์ ได้แต่งตั้ง FRP Advisory “ตามคำเชิญจากผู้อำนวยการของบริษัท”

สินทรัพย์ส่วนตัวที่ Futurama ใน Bradford รวมถึงเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน อุปกรณ์คลังสินค้าและราวและสต็อกได้ขายให้แก่บริษัทแแม่ Rymack Sign Solutions ด้วยราคา 40,000 ปอนด์ คิดรวมภาษีและเงินชำระเมื่อเสร็จสิ้น 10,000 ปอนด์และเงินชำระทุกๆหกเดือน 5,000 ปอนด์ คิดรวมภาษี

ตามรายงานของ FRP บัญชีร่างประจำปี 2021 ของ Futurama แสดงถึงการเพิ่มขึ้นอย่างมากในยอดขายจนเกือบถึง 17 ล้านปอนด์ แต่ธุรกิจตกต่ำมาเป็นขาดทุนสุทธิที่ใกล้ 4 ล้านปอนด์ (ยอดขายปี 2020: 9.5 ล้านปอนด์ กำไรสุทธิ: 595,000 ปอนด์) ค่าใช้จ่ายการบริหารเพิ่มจาก 29% ของยอดขาย ขึ้นเป็น 42% และเกินกว่ากำไรขั้นต้น

ผู้อำนวยการ Futurama Darren McMurray (CEO ของ PFI Group) และ Stephen Bramhall (COO ของ PFI Group) ยังไม่ได้ส่ง Statement of Affairs แต่รายงานผลการประเมินที่จัดเตรียมโดยผู้บริหารจัดการแสดงว่าผู้ค้าและเจ้าหนี้ค่าใช้จ่ายของ Futurama ค้างชำระ 4.66 ล้านปอนด์ ในขณะที่ขาดดุลทั้งหมดคือ 6.26 ล้านปอนด์

สัญญาของ Marc Edwards (CEO) อดีตผู้อำนวยการ Futurama ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน Jo Evans ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการกลุ่ม David Hurley และผู้อำนวยการ David Sharp ถูกยกเลิกในเดือนกุมภาพันธ์มีบริษัทอื่น 6 แห่งในกลุ่ม PFI ที่ Futurama ค้างชำระเกือบ 1.25 ล้านปอนด์ โดยบริษัท Barclays ที่ให้บริการลดส่วนลดใบแจ้งหนี้ค้างชำระ 1.26 ล้านปอนด์ และลูกหนี้ทั่วไปที่ค้างชำระ 1.4 ล้านปอนด์

ซัพพลายเออร์รายอื่นมากกว่าสิบราย ซึ่งรวมถึงจำนวนหนึ่งในทวีปนี้ เป็นหนี้ก้อนโตจำนวนห้าและหกหลัก

HMRC เป็นหนี้ทั้งหมด 597,315 ปอนด์ ในขณะที่สำนักงานจ่ายซ้ำซ้อนและพนักงานเป็นหนี้มากกว่า 400,000 ปอนด์

PFI Group ได้ตกลงที่จะช่วยเหลือผู้บริหารในการติดตามทวงถามหนี้และดำเนินการตามสัญญาที่คงค้างให้เสร็จสิ้น

การหารือเป็นที่เข้าใจกันว่ายังคงดำเนินต่อไประหว่าง Grafenia และ PFI Group เกี่ยวกับการพลาดการจ่ายเงินที่เลื่อนออกไปที่ปรับแล้วจำนวน 514,223 ปอนด์ซึ่งมีกำหนดชำระ ณ สิ้นเดือนพฤษภาคมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ Works Manchester ของ PFI

Rymack Sign Solutions ซึ่งซื้อขายในชื่อ PFI Group มียอดขาย 31.9 ล้านปอนด์และกำไรจากการดำเนินงานเกือบ 2.5 ล้านปอนด์ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2564 ถึง 30 ธันวาคม 2564

รายการพิเศษ 4.2 ล้านปอนด์ผลักดันให้ธุรกิจขาดทุน 1.96 ล้านปอนด์ เทียบกับกำไร 1.43 ล้านปอนด์ในช่วงก่อนหน้านี้

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net