Connect with us

Tech

รายงาน: ความท้าทายในห่วงโซ่อุปทานการพิมพ์ก่อให้เกิดภัยคุกคามที่มีอยู่

รายงาน “เครื่องรางชีวิตในภูมิภาคใหม่สำหรับสื่อท้องถิ่น” ถูกสร้างขึ้นโดย Enders Analysis

รายงาน “เครื่องรางชีวิตในภูมิภาคใหม่สำหรับสื่อท้องถิ่น” ถูกสร้างขึ้นโดย Enders Analysis ด้วยความสนับสนุนจากสมาคมสื่อข่าวอุตสาหกรรม

รายงานระบุว่าถึงแม้จะมีปัญหาและอุปสรรคหลายอย่างที่มีผลกระทบต่อสำนักพิมพ์สื่อท้องถิ่น แต่ “ทุกอย่างยังไม่สูญหาย”

“อุตสาหกรรมที่เสียหายมากกว่า 270 ชื่อเรื่องในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2548 ถึง พ.ศ. 2565 กำลังเห็นว่าความยั่งยืนสามารถมองเห็นได้ในยุคออนไลน์” รายงานกล่าว

“ไม่มีสิ่งที่สามารถแก้ปัญหาที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้โดยรวดเร็ว แต่…มีกระแสความคิดที่ชัดเจน”

เดือนที่แล้ว Printweek เปิดเผยว่ากลุ่มข่าวของสำนักพิมพ์ขนาดใหญ่สามารถรวมทรัพย์สินในการพิมพ์เพื่อจัดการกับความต้องการในการพิมพ์ปัจจุบันและอาจจะเกิดขึ้นในอนาคตในระดับประเทศ

National World เพิ่งประกาศแผนที่จะใช้ระบบการตีพิมพ์อัตโนมัติในกระบวนการดิจิตอลเท่านั้น

เกี่ยวกับหัวข้อท้องถิ่น Enders Analysis ระบุว่า “รายงานนี้พิจารณาว่า ในช่วงสามถึงห้าปีข้างหน้า จะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับสื่อท้องถิ่น เนื่องจากการให้บริการพิมพ์อุตสาหกรรมจะเข้าสู่ช่วงสุดท้าย (พิมพ์จะยังคงอยู่แต่จะลดลง) ในช่วงนี้ธุรกิจต้องดำเนินการเพื่อเปลี่ยนแปลงตนเองให้กลายเป็นสื่อดิจิทัลที่ยั่งยืน

“ธุรกิจที่มีลักษณะดั้งเดิมยังคงมีความเชื่อถือในการพิมพ์เพื่อให้กำไร โมเดลภาษาขนานน้อย (LLMs) ที่มีชื่อเสียงสู่สังคมและตลาดท้องถิ่น ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอความเป็นเหตุผลที่น่าเกรงใจและมีความคาดหวังสูงสำหรับสื่อท้องถิ่น ในอนาคตนี้สำนักพิมพ์มีแนวคิดและแผนการลงทุนที่มีข้อจำกัด”

รายงานยังกล่าวว่า ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการพิมพ์ได้ “สงบลง” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 แต่ “ยังคงเป็นเรื่องที่รุนแรง”

“ปัญหาที่เกิดขึ้นในโซ่พาณิชย์การพิมพ์ก่อนหน้านี้เป็นอันตรายสำหรับอุตสาหกรรมสำนักพิมพ์ข่าวทั้งหมด และสำนักพิมพ์ที่เป็นเจ้าของกระดาษและการพิมพ์สำหรับอุตสาหกรรมนี้ – โดยเฉพาะอย่างยิ่ง DMG Media, News UK และ Reach – ได้เผยแพร่อย่างชัดเจน หรืออาจจะเกิดขึ้นก่อนหน้านี้” Enders Analysis สรุปในขณะที่ชี้ชวนให้สำนักงานรัฐบาลเพิ่มการสนับสนุนให้กับอุตสาหกรรม

“สื่อท้องถิ่นทำสิ่งที่ไม่เหมือนใครสำหรับสังคมและตลาดท้องถิ่น สำคัญที่รัฐบาลติดตั้งกรอบการสนับสนุนที่ถูกต้อง

“แต่มันก็เป็นสิ่งสำคัญที่อุตสาหกรรมคงต้องเตือนสื่อบ่อยครั้งและโน้มน้าวให้รัฐบาลและประชาชนเห็นประโยชน์ที่บริการที่เป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ก่อให้เกิดและหากละเลยจะก่อให้เกิดปัญหาที่กว้างขวางในอนาคต” ออเวน เมอริดิทซ์ ประธานสมาคมสื่อข่าวมากิด

อวินส์-ผู้นำสำหรับสมาคมสื่อข่าวความคิดเห็นเพิ่มเติม: “รายงานนี้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญที่มีมากขึ้นของสื่อท้องถิ่นที่น่าเชื่อถือในสังคมของเราในยุค AI และความพยุงยายนของสำนักพิมพ์ในการค้นหาอนาคตที่ยั่งยืนจริงๆ รายงานได้เสนอข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ในการแสดงความคิดเห็นเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงในสื่อท้องถิ่น เช่น การให้รัฐบาลและภาคเอกชนใช้สำนักพิมพ์เป็นแพลตฟอร์มโฆษณามากขึ้น”

แหล่งที่มาของข้อมูล

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net