Connect with us

location-america

Ninkasi, The amber goddess

Ninkasi, The amber goddess

เบียร์ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ประดิษฐ์ขึ้นในเมโสโปเตเมียในช่วง -4,000 ปีก่อนคริสตกาล เกิดขึ้นจากข้อผิดพลาดในการหมักฮ็อป เบียร์ซึ่งต่อมาเรียกว่าสิคารุได้พิชิตชาวสุเมเรียน มากจนพวกเขาตัดสินใจสร้างเทพขึ้นมาเอง ชื่อของเขา: นินกาสี เพื่อส่งต่อสูตรเบียร์ ชาวสุเมเรียนจึงสลักมันไว้บนแผ่นดินเหนียวโดยใช้การเขียนอักษรรูปลิ่ม: นี่เป็นพื้นฐานของอัตลักษณ์ทางสายตาของ Ninkasi โลโก้ที่ดูหยาบๆ นี้สะท้อนถึงจิตวิญญาณของการเขียนอักษรคูนิฟอร์ม ตัวอักษรบนเส้นแบ่งระหว่างตัวอ่านและตัวสัญลักษณ์ กรอบของร่ายมนตร์เหล่านี้ช่วยหายใจรูปร่างของแผ่นดินเหนียวเหล่านี้ โลโก้นี้มีกลิ่นอายของบรรยากาศแบบโบราณ พาเราย้อนกลับไปในยุคนั้น ราวกับว่า Ninkasi มีอยู่เสมอ…

ในสมัยโบราณมีการใช้แผ่นดินเหนียวเพื่อสื่อสารและเล่าเรื่อง นิงกาซีจึงเลือกที่จะเล่าเรื่องราวการกำเนิดเบียร์บนขวด โลโก้ที่สลักไว้ในดินเป็นเพียงร่องรอยที่เหลืออยู่บนขวด เครื่องดื่มนี้ดูเหมือนจะมาจากยุคอันห่างไกล ราวกับว่าขวดนี้เพิ่งถูกขุดขึ้นมาหลังจากใช้เวลาอยู่ใต้ดินหลายพันปี ป้ายที่ยึดด้วยเชือกนั้นชวนให้นึกถึงโบราณวัตถุที่เพิ่งขุดพบจากแหล่งขุดค้นทางโบราณคดี ขวดนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่าอารยธรรมในอดีตดื่มเบียร์ Ninkasi

เบียร์ Ninkasi วางอยู่บนฐาน กลายเป็นรูปปั้นโบราณที่ได้รับการบูชามานานนับพันปี “La déesse des ambrées” มอบกลิ่นอายบางอย่างให้กับเครื่องดื่ม จนเกือบจะกลายเป็นชื่อแห่งเกียรติยศ การจัดเรียงโลโก้และสโลแกนช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับภาพที่ค่อนข้างนิ่ง เม็ดดินเหนียวที่แนะนำอย่างละเอียดเน้นย้ำถึงความถูกต้องและอายุของผลิตภัณฑ์ สิ่งนี้ให้ความน่าเชื่อถือแก่ความรู้ความชำนาญโบราณของ Ninkasi โฆษณานี้เป็นการเชิญชวนให้ค้นพบทั้งเบียร์และอารยธรรมโบราณ

ข้อมูลเชิงลึกของภัณฑารักษ์

ความพิเศษอยู่ที่นี่: โลโก้นั้นไม่ได้มีเพียงการตบบนขวดเท่านั้น มันเหมือนกับโบราณวัตถุจากการขุดค้นทางโบราณคดี ดินเหนียวที่แกะสลักทำให้ดูเหมือนกับว่าคุณได้ค้นพบสมบัติโบราณนี้ด้วยตัวเอง

กบหมาป่า

ฝรั่งเศส

โรงเรียน:
โอตเอโคล อัลเบิร์ต แจ็คการ์ด (HEAJ)

ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net