Connect with us

ความรู้บรรจุภัณฑ์

การทำกล่องบรรจุภัณฑ์ ใช้เทคนิคพิเศษอะไรบ้าง?

เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเทคนิคที่พิเศษและทันสมัยในการทำกล่อง ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ

เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเทคนิคที่พิเศษและทันสมัยในการทำกล่อง ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ

ทำกล่องบรรจุภัณฑ์ มีเทคนิคอะไรบ้าง?

เสน่ห์ของกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ใครจะคิดได้ว่าแค่กล่องเท่านั้นที่สามารถทำให้สินค้ามีความสวยงามและสะดุดตามากขึ้น การทำกล่องไม่ใช่เรื่องที่ง่ายต้องทำแล้วต้องออกมาดูดี ดึงดูดลูกค้าพร้อมทั้งต้องมีคุณภาพด้วย ต้องใช้เทคนิคพิเศษมากมาย มาดูกันเถอะว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

1.เทคนิคในการออกแบบกล่อง

การออกแบบกล่องที่ดีนั้นต้องใช้ เทคนิคในการเลือกสี ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญมากในการสร้างความประทับใจและสื่อสารข้อมูลให้กับลูกค้า อย่าลืมนึกถึงการใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เพื่อสร้างความจำและยิ่งไปกว่านั้น การใช้เทคนิค การพิมพ์ความสว่าง จะช่วยให้กล่องดูมีความสว่างและประกายได้

2.เทคนิคในการผลิตกล่อง

เทคนิคพิเศษที่ไม่ควรพลาดคือ ‘การขึ้นรูป’ การขึ้นรูปแบบพิเศษจะทำให้กล่องของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่าง หรือจะทำให้ผลิตภัณฑ์ดูเป็นมิติมากขึ้น การขึ้นรูปไม่ได้มีแค่รูปแบบกล่องสี่เหลี่ยมอย่างที่คิด

2.1.เทคนิคในการพิมพ์บนกล่อง

ต้องยอมรับว่าการพิมพ์บนกล่องสามารถทำให้กล่องดูมีชีวิตชีวา สวยงาน น่าดึงดูด สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ด้วยมือหรือการพิมพ์ด้วยเครื่อง รวมถึงการพิมพ์ด้วยหมึกที่มีสีที่สดใส สวยงามและเติมเต็มกล่องด้วยความสรรพคุณของผลิตภัณฑ์

3.เทคนิคในการเลือกวัสดุกล่อง

หากคุณอยากได้กล่องที่มีเอกลักษณ์ ‘การเลือกวัสดุกล่อง’ ก็เป็นอีกเทคนิคที่คุณไม่ควรมองข้าม วัสดุต่างๆ เช่น กระดาษ, พลาสติก, โลหะ หรือแม้กระทั่งวัสดุที่เป็นมิติสามมิติ สามารถให้ผลงานที่โดดเด่นที่น่าทึ่งและทันสมัย

เทคนิคพิเศษ ในการทำกล่องบรรจุภัณฑ์

ทางเราใช้เทคนิคต่างๆที่สร้าง กล่อง ธรรมดาให้สวยงาม และน่าดึงดูด ทำให้ผลิตภัณฑ์น่าซื้อมากขึ้นและเพิ่มยอดขายให้กับคุณ ไปดูกันเลยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

1.เทคนิคทำกล่อง ปั๊มเคทอง/เงิน

การปั๊มเคทองหรือปั๊มเงินเป็นหนึ่งในเทคนิคพิเศษในการทำกล่องที่สามารถสร้างความประทับใจและดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้ดีอย่างยิ่ง แต่คุณจะได้ยินเกี่ยวกับการปั๊มเคทอง/เงินนี้อย่างไรบ้าง? แล้วมันคืออะไร? และมันสามารถทำอย่างไร? มาดูกัน

 • ปั๊มเคทอง/เงิน คืออะไร?

การปั๊มเคทองหรือปั๊มเงินคือกระบวนการพิมพ์พิเศษที่ใช้วัสดุโลหะชนิดเฉพาะ(มักเป็นสีทองหรือเงิน) มาประดับบนผิวกล่อง ให้เกิดลวดลายสวยงามและเรียบร้อย มันสามารถเพิ่มความหรูหรา และช่วยให้แบรนด์ของคุณดูเป็นเอกลักษณ์

 • การทำปั๊มเคทอง/เงิน

การปั๊มเคทอง/เงินทำผ่านกระบวนการที่เรียกว่า “Hot Foil Stamping” โดยสรุปง่ายๆ คือการใช้ความร้อนและความดัน ในการแปะฟอยล์สีทองหรือเงิน ไปบนผิววัสดุต่างๆ เช่น กระดาษ, พลาสติก, หนัง, ผ้า ทำให้ได้ลายที่มีความเป็นมิติและปรากฏอยู่เหนือผิวสินค้า

 • การประยุกต์ใช้ปั๊มเคทอง/เงินการปั๊มเคทอง/เงิน

สามารถใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลายโลโก้, ข้อความ, ภาพวาด หรือแม้แต่ลายเทคสเตอร์ จะเพิ่มความล้ำค่าและเป็นที่สังเกตของผู้บริโภค อีกทั้งยังทำให้ผลิตภัณฑ์ดูสวยงามและมีความหรูหรา ทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นและเป็นที่จดจำมากขึ้น

2.เทคนิคทำกล่อง ปั๊มสปอตยูวี

การปั๊มสปอตยูวี (Spot UV) เป็นเทคนิคการพิมพ์ที่เน้นความเปรียบเทียบทางความสว่างของพื้นผิว สามารถเพิ่มเสน่ห์และความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่เทคนิคนี้คืออะไร? และความพิเศษของมันคืออะไร? มาเรียนรู้เกี่ยวกับการปั๊มสปอตยูวีกั

 • การปั๊มสปอตยูวีคืออะไร?

การปั๊มสปอตยูวี คือ การใช้หมึกยูวีที่มีลักษณะเป็นเงาและกึ่งโปร่งใส พิมพ์บนพื้นผิวที่เราต้องการให้โดดเด่นขึ้น การใช้แสงยูวีในการทำให้หมึกแห้งทันที ทำให้เราสามารถควบคุมความสว่างที่แม่นยำและเน้นแนวทางดีไซน์ที่ต้องการ

 • การทำปั๊มสปอตยูวี

การปั๊มสปอตยูวีเริ่มต้นด้วยการพิมพ์รูปแบบหรือลายที่ต้องการด้วยหมึกยูวีบนผิววัสดุ เช่น กระดาษ, พลาสติก, หนัง, ผ้า จากนั้น แสงยูวีจะถูกใช้ในการทำให้หมึกแห้งทันที ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีลายเป็นมิติและปรากฏอยู่เหนือผิวสินค้า

 • การประยุกต์ใช้ปั๊มสปอตยูวี

การปั๊มสปอตยูวีสามารถใช้สำหรับการทำโลโก้, ข้อความ, ภาพวาด, หรือแม้แต่ลายเทคสเตอร์ให้โดดเด่นและสวยงาม ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่จดจำและสร้างความน่าสนใจของผู้บริโภคได้มากขึ้น

3.เทคนิคทำกล่อง ปั๊มฟอยล์สี

การปั๊มฟอยล์สี เป็นเทคนิคพิมพ์ที่เน้นลวดลายสวยงามและความหรูหราให้ผลิตภัณฑ์ หากคุณอยากให้การผลิตของคุณมีความโดดเด่น และลักษณะเฉพาะที่จะทำให้คุณมีความแตกต่างในตลาด การปั๊มฟอยล์สี อาจเป็นทางออกที่ดี แต่เทคนิคนี้คืออะไร? และมันเป็นยังไง? มาดูกัน

 • การปั๊มฟอยล์สีคืออะไร?

การปั๊มฟอยล์สีคือการสั่งผลิตลายที่ต้องการบนฟอยล์สีด้วยเทคนิค “Hot Foil Stamping” ซึ่งใช้ความร้อนและความดัน ในการย้ายฟอยล์สีมาติดที่พื้นผิวที่ต้องการ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นลายที่มีความเปรียบเทียบทางสีสันและเป็นมิติ

 • การทำปั๊มฟอยล์สี

การปั๊มฟอยล์สีทำโดยการทำแม่พิมพ์ หรือ “die” จากลายที่ต้องการ แล้วใช้ความร้อนและความดันในการย้ายฟอยล์สีมาติดที่แม่พิมพ์ และนำไปปั๊มบนพื้นผิวที่ต้องการ

 • การประยุกต์ใช้ปั๊มฟอยล์สี

การปั๊มฟอยล์สีเหมาะสำหรับการทำโลโก้, ข้อความ, และลายวาดที่ต้องการให้โดดเด่นและมีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์บนกล่องของขวัญ, ฉลาก, หรือแม้กระทั่งบรรจุภัณฑ์สินค้า

4.เทคนิคทำกล่อง ปั๊มนูน/จม

การปั๊มนูนหรือปั๊มจมเป็นเทคนิคการพิมพ์ที่ทำให้ลายที่พิมพ์มีความโดดเด่นออกมาเป็นมิติ สร้างเอกลักษณ์และเสน่ห์ทางภาพให้กับผลิตภัณฑ์ แต่เทคนิคนี้คืออะไร? และมันทำงานอย่างไร? มาดูกัน

 • การปั๊มนูน/จมคืออะไร?

การปั๊มนูนหรือปั๊มจม คือ การใช้แม่พิมพ์ที่มีลายรูปแบบหรือทรงจำเพาะ จากนั้นใช้ความดันในการผลักหรือดันลายลงไปในผิวพื้นที่ต้องการ เช่น กระดาษ, ไวนิล, หนัง ฯลฯ ทำให้เกิดลายนูนหรือจมที่มีความเป็นมิติ

 • การทำปั๊มนูน/จม

งการทำปั๊มนูนหรือปั๊มจมเริ่มต้นด้วยการสร้างแม่พิมพ์ที่มีรูปร่างตามที่ต้องการ จากนั้นใช้ความดันในการผลักหรือดันลายลงไปบนพื้นผิวที่ต้องการ ทำให้เกิดลายที่มีความเป็นมิติ

 • การประยุกต์ใช้ปั๊มนูน/จม

การปั๊มนูนหรือปั๊มจมนิยมใช้กับลายเทคสเตอร์, โลโก้, ข้อความ, ภาพวาด ที่ต้องการให้โดดเด่นและมีความเป็นมิติ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีความสวยงามและโดดเด่น

5.เทคนิคทำกล่อง ออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่อง

การทำกล่องด้วยเทคนิคออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่อง สามารถสร้างความน่าสนใจให้กับผู้บริโภคได้ ซึ่งเทคนิคนี้ทำงานอย่างไร และทำไมมันถึงสำคัญ? มาดูกัน

 • ออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่องคืออะไร?

ออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่อง คือ การสร้างช่องว่างหรือหน้าต่างในกล่อง ให้ผู้บริโภคสามารถดูสินค้าที่อยู่ภายในกล่องได้โดยไม่ต้องเปิดกล่อง สร้างความน่าสนใจและความเปิดเผยให้กับผลิตภัณฑ์

 • การทำออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่อง

การทำออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่องเริ่มต้นด้วยการออกแบบรูปร่างหรือลายของหน้าต่างที่ต้องการ จากนั้นจะทำการเจาะหรือตัดกระดาษตามลายที่ออกแบบไว้ บางครั้งอาจจะเพิ่มแผ่นพลาสติกใสเพื่อป้องกันสินค้าภายใน

 • การประยุกต์ใช้ออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่อง

ออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่องเหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการให้ผู้บริโภคสามารถมองเห็นสินค้าภายในได้ ไม่ว่าจะเป็นกล่องของขวัญ กล่องขนมหรือกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าอื่นๆ

คำถามที่พบบ่อย

1.สามารถปรับแต่งรูปแบบและขนาดของกล่องได้หรือไม่?

ตอบ: เรายินดีให้คุณปรับแต่งรูปแบบและขนาดของกล่องตามความต้องการของคุณ คุณสามารถแสดงความต้องการเกี่ยวกับรายละเอียดการออกแบบกล่องเมื่อสั่งซื้อและเราจะพิจารณาและให้คำแนะนำในการปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

2.วิธีการติดต่อคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม?

คำตอบ: คุณสามารถติดต่อเราได้ทางอีเมล์หรือโทรศัพท์ ทางอีเมล์: [อีเมลของคุณ] โทรศัพท์: [หมายเลขโทรศัพท์ของคุณ] เราพร้อมที่จะตอบคำถามและให้ข้อมูลที่คุณต้องการเสมอ

3.สามารถขอตัวอย่างของกล่องบรรจุภัณฑ์ก่อนการสั่งซื้อได้หรือไม่?

คำตอบ: เรายินดีที่จะให้ตัวอย่างของกล่องบรรจุภัณฑ์ก่อนการสั่งซื้อ คุณสามารถติดต่อเราและแจ้งให้เราทราบว่าคุณสนใจในการรับตัวอย่างกล่อง และเราจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไปในการขอและจัดส่งตัวอย่างให้คุณ

สรุป

การทำกล่องมีเทคนิคที่หลากหลายและสามารถปรับใช้ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการปั๊มเคทอง/เงิน, การปั๊มสปอตยูวี, การปั๊มฟอยล์สี, การปั๊มนูน/จม หรือการทำออฟชั่นเจาะหน้าต่างกล่อง ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นและเฉพาะทาง เมื่อคุณเข้าใจถึงรายละเอียดและวิธีการทำแต่ละเทคนิค คุณจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่สร้างความประทับใจและน่าสนใจให้กับลูกค้าของคุณได้ ทั้งนี้เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสำเร็จและแข็งแรงในตลาดที่แข่งขันกันอย่างสูง

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net