Connect with us

location-america

Karoo Mermaid

Karoo Mermaid

ผลิตภัณฑ์นี้เกี่ยวกับอะไร?

Bravo Design (Bravo) บริษัทออกแบบกราฟิกในเคปทาวน์ ใช้แพลตฟอร์มนิทรรศการ Make a Mark เพื่อแสดงพลังของการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ของ AI ด้วยความปรารถนาที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีรากฐานมาจากวัฒนธรรมของแอฟริกาใต้อย่างแท้จริง Bravo จึงได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานพื้นบ้านของ Karoo Mermaid เพื่อเผยโฉมต้นแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับเหล้าอะกาเวสีน้ำเงินที่ทำจากพืชที่เติบโตในภูมิภาค Karoo กึ่งแห้งแล้งของแอฟริกาใต้

แนวคิดเบื้องหลังการออกแบบบรรจุภัณฑ์คืออะไร?

“การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดหินที่วาดภาพสิ่งมีชีวิตที่มีส่วนบนของมนุษย์และหางปลาบนผนังถ้ำสูงในเทือกเขา Karoo” จอห์น นิโคลสัน ผู้กำกับศิลป์ของ Bravo กล่าว “วัฒนธรรมของแอฟริกาใต้เต็มไปด้วยการเล่าเรื่องและตำนานที่เป็นนิทาน แต่เราพบว่านิทานพื้นบ้านของ Karoo Mermaid นั้นน่าสนใจเป็นพิเศษ” เป้าหมายของเราคือการสร้างการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของแอฟริกาใต้อย่างแท้จริง การจะบรรลุผลสำเร็จนี้จำเป็นต้องมีการวิจัยเชิงลึกเกี่ยวกับนิทานพื้นบ้านของนางเงือกคารู เป้าหมายของเราคือการสร้างการออกแบบที่แสดงถึงการเล่าเรื่องอายุนับศตวรรษอย่างแท้จริง ในขณะเดียวกันก็เปิดรับความทันสมัย

แนวทางแก้ไขและเทคนิคและคุณลักษณะเฉพาะ:

Bravo ใช้เส้นทางที่แหวกแนวในการรวม AI เพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางเชิงสร้างสรรค์ของการออกแบบ “เราได้รวมการเล่าเรื่องที่สร้างสรรค์ที่มีอายุหลายศตวรรษเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่” นิโคลสันกล่าว “ผลิตภัณฑ์ที่รวบรวมทั้งการออกแบบแห่งอนาคตและจิตวิญญาณแห่งความคิดสร้างสรรค์จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร” หน่วยงานใช้เครื่องมือ AI เช่น ChatGPT และ Midjourney เพื่อสร้างรูปแบบและพื้นผิวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกล็ดนางเงือกและความสมมาตรตามธรรมชาติของต้นอากาเว

นวัตกรรมที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของ Karoo Mermaid คือฐานขวดที่ Estal จัดหาให้ ซึ่งสะท้อนสระ Karoo อันเงียบสงบอย่างชาญฉลาด ซึ่งเป็นสถานที่รวมตัวของนางเงือกในตำนาน การออกแบบนี้เพิ่มชั้นของความเฉลียวฉลาดด้วยการใช้ฟอยล์เปลี่ยนสีซึ่งเลียนแบบการเล่นแสงอันน่าหลงใหลบนเกล็ดของนางเงือก ฟอยล์พิเศษนี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับโครงการนี้โดยบริษัทบรรจุภัณฑ์ชื่อดังระดับโลก Leonhard KURZ บริษัทการพิมพ์ Vollherbst ในเยอรมนีรวมการใช้งานลายนูนและฟอยล์หลายรูปแบบในการพิมพ์ครั้งเดียว

การออกแบบ Karoo Mermaid รวบรวมจิตวิญญาณแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่แหวกแนว มุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจด้วยการจัดแสดงว่าการออกแบบเชิงนวัตกรรมสามารถปลดปล่อยตัวเองจากข้อจำกัดเดิมๆ และร่วมผจญภัยในดินแดนที่ไม่เคยมีใครรู้จัก แนวทางของ Bravo Design ซึ่งผสมผสานเครื่องมือ AI ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความคิดสร้างสรรค์ที่แหวกแนวนี้

ผลลัพธ์:

BRAVO เป็นหน่วยงานเดียวจากแอฟริกาที่เข้าร่วมในนิทรรศการ Make a Mark ประจำปี

โครงการนี้ใช้เวลาแปดเดือนจึงจะเสร็จสมบูรณ์ “ในฐานะนักออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์ของเรามักถูกจำกัดด้วยงบประมาณและความเป็นจริงที่ยอมรับได้ แต่ด้วย Make a Mark ข้อจำกัดเหล่านี้จึงไม่มีอยู่” Brenden Schwartz ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Bravo กล่าว “การปล่อยให้เป็นอิสระนี้ ทำให้ทีมต้องใช้เวลาพอสมควรในการกำหนดจุดมุ่งเน้นเฉพาะสำหรับโปรเจ็กต์นี้ เมื่อเราทำสิ่งนี้แล้ว เราพบว่าเราสามารถผลักดันผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์รายอื่นๆ ให้ก้าวข้ามกรอบเดิมๆ ได้เช่นกัน และเราก็ประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้ มันไม่เหมือนสิ่งที่เราเคยเห็นอย่างแน่นอน”

การออกแบบนี้แสดงให้เห็นว่าการเล่าเรื่องแบบดั้งเดิมสามารถอยู่ร่วมกับแนวทางการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมได้อย่างราบรื่น “หน่วยงานออกแบบหลายแห่งมีความวิตกเกี่ยวกับ AI โดยกลัวว่าจะนำไปสู่การตกงาน อย่างไรก็ตาม เราเชื่อมั่นว่า AI จะยังคงอยู่ต่อไป ด้วยการออกแบบของเรา เราต้องการแสดงให้เห็นแนวคิดที่ว่าการควบคุมพลังของ AI เพื่อ “ควบคุมสัตว์ร้าย” มีประโยชน์มากกว่ามาก แทนที่จะหลีกเลี่ยงมัน เราประหลาดใจกับความสามารถของ AI และกระบวนการนี้ไม่ได้ทำให้ใครก็ตามในทีมของเราซ้ำซ้อนเลยแม้แต่น้อย” ชวาร์ตษ์กล่าว

ข้อมูลเชิงลึกของภัณฑารักษ์

ฟอยล์เปลี่ยนสีที่เลียนแบบการเล่นแสงบนเกล็ดนางเงือกเป็นประกายแห่งความสุกใส

เครดิต:
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: เบรนเดน ชวาตซ์
ผู้กำกับศิลป์: จอห์น นิโคลสัน

ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net