Connect with us

News

IoPP วางกลยุทธ์ในอนาคตเกี่ยวกับความยั่งยืน

4 ขั้นตอนสำคัญในการพัฒนาแผนความยั่งยืนที่ประสบความสำเร็จ สำหรับแบรนด์หรือ CPG ของคุณ ได้แก่ การวางแผนเพิ่มเติมในระยะยาว การจับตาดูยุโรป

4 ขั้นตอนสำคัญในการพัฒนาแผนความยั่งยืนที่ประสบความสำเร็จ สำหรับแบรนด์หรือ CPG ของคุณ ได้แก่ การวางแผนเพิ่มเติมในระยะยาว การจับตาดูยุโรป การมองหาวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ๆ และการมีส่วนร่วมกับองค์กรที่สนใจ

ได้ยินบทสนทนามากมายระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์ ทั้งสมาชิก IoPP และที่อื่นๆ ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ บางครั้งผู้คนยังคงถามว่าความยั่งยืนเป็นกระแสนิยมที่จะลดลงหรือไม่ ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเป็นตัวขับเคลื่อนศูนย์กลางของบทบาทในอนาคตของบรรจุภัณฑ์ภายในบริษัทต่างๆ โดยมีผลโดยตรงต่อผลกำไรและโลกของเรา การสำรวจของบริษัทให้คำปรึกษาด้านการบรรจุภัณฑ์ PTIS ให้เห็นถึงผลกระทบนี้อย่างชัดเจนความสนใจที่มุ่งเน้นเรื่องความยั่งยืนและวงจรการบรรจุภัณฑ์คือแรงกระทบที่สำคัญที่สุดในขณะนี้ การค้าขายออนไลน์ ซึ่งเคยเป็นแรงกระทบหลักเพียง 3 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ลดลงมาอยู่ในอันดับที่ 4

เช่นเดียวกับที่ความยั่งยืนจะพัฒนาไปพร้อมกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านวัสดุบรรจุภัณฑ์ เทคโนโลยี และกฎระเบียบต่างๆ

บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วน : ในเครื่องดื่ม ความคิดริเริ่มที่เกิดขึ้นใหม่ได้เพิ่มเนื้อหาที่รีไซเคิลได้/ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและขวดที่ใช้กระดาษ —และใช้ข้อดีของการใช้กระดาษหรือพลาสติกยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ผู้เล่นในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์กำลังทำงานเพื่อลดบรรจุภัณฑ์ ทำให้สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้หากเป็นไปได้และนำเครื่องมือที่มีความละเอียดอ่อนไปถึงมือศัลยแพทย์เร็วขึ้นโดยที่ยังคงทำให้ปราศจากเชื้อจนกว่าจะใช้งาน

บริษัทมากมายได้สร้างแผนกหรือทีมที่เชี่ยวชาญในการบรรจุภัณฑ์และความยั่งยืน รองประธานและผู้อำนวยการที่มีชื่อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบรรจุภัณฑ์ยังคงเพิ่มเสียงใน C-suite

อะไรคือขั้นตอนถัดไป?
ยังเหลืออีกมากที่ต้องทำ ประเด็นสำคัญที่ย้ำระหว่างการสัมมนาผ่านเว็บ IoPP ล่าสุดหลายครั้งคือการสังเกตและคาดการณ์ว่าสิ่งต่างๆ กำลังมุ่งหน้าไปที่ใด แทนที่จะพยายามตามให้ทัน ต่อไปนี้เป็นแนวคิด 4 ประการที่วิทยากรของเราเน้นย้ำเพื่อช่วยให้ผู้จัดทำบรรจุภัณฑ์วางกลยุทธ์เพื่อความยั่งยืน

1.วางแผนเพิ่มเติมในระยะยาว : บริษัทต่างๆ มักจะอ้างว่ามีการคาดการณ์ล่วงหน้าและ ” พร้อมสำหรับอนาคต ” บ่อยครั้งนั่นหมายถึงระยะเวลาน้อยกว่าสามปี โดยเน้นที่ต้นทุนระยะสั้น Todd Bukowski ผู้สนับสนุนหลัก PTIS กล่าวว่าแนวทางนี้ไม่สามารถมองไปถึงอนาคตได้ไกลพอและมักจะพลาดโอกาสในการปรับปรุงผลกระทบของบรรจุภัณฑ์ การวางแผนล่วงหน้า 5-10 ปีจะมีประสิทธิภาพมากกว่ามาก แต่นั่นจะประสบความสำเร็จ Bukowski กล่าว โดยมีเพียงผู้บริหารระดับสูงเท่านั้นที่ยอมจ่ายในเรื่องที่นอกเหนือจากการพิจารณาเรื่องต้นทุน

2. ดูการใช้ซ้ำใหม่ : แน่นอนว่าแนวคิดของบรรจุภัณฑ์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่คุ้มค่ากับรูปลักษณ์ใหม่ ในขณะที่ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์สำรวจวิธีลดการปล่อยคาร์บอน บรรจุภัณฑ์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นพร้อมกับการเกิดขึ้นของแพลตฟอร์มระดับโลกที่มีประสิทธิภาพ หนึ่งคือ Loop Global ของ TerraCycle ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์และผู้ค้าปลีกเปลี่ยนจากห่วงโซ่อุปทานแบบใช้แล้วทิ้งไปสู่ห่วงโซ่ที่ทนทาน อุปสรรคอย่างหนึ่งของการนำกลับมาใช้ใหม่คือความสามารถในการปรับขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านโลจิสติกส์ย้อนกลับ แต่นั่นกำลังเปลี่ยนไป Clem Schmid ผู้จัดการทั่วไปของ Loop กล่าว นอกเหนือจากปริมาณแล้ว กุญแจสู่ความสำเร็จในอนาคตของโมเดลคือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ทนทานเพื่อผลักดันผลกำไร เธอกล่าวเสริมว่าผู้ผลิตมีโอกาสในการปรับปรุงต้นทุนโดยใช้ประโยชน์จากการออกแบบผ่านการวางซ้อนที่ดีขึ้น ปรับปรุงความเข้ากันได้กับสายการบรรจุในปัจจุบัน และความสามารถในการทำซ้ำได้ในหลายผลิตภัณฑ์

3. ติดตามการพัฒนาในสหภาพยุโรป : คาดการณ์กฎหมายและข้อบังคับเพิ่มเติมของรัฐบาลที่สามารถวางตำแหน่งสหภาพยุโรปให้เป็นผู้นำในด้านต่างๆ เช่น ความรับผิดชอบของผู้ผลิตเพิ่มเติม (EPR) เป้าหมายการรีไซเคิลและการนำกลับมาใช้ใหม่ ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ในสหรัฐฯ ควรเฝ้าระวังและติดตาม ไม่เพียงแต่การพัฒนาเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลกระทบต่อบรรจุภัณฑ์ด้วย ทำความเข้าใจผลกระทบที่มีต่อบริษัทของคุณ เพื่อให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับวิวัฒนาการในด้านต่างๆ เช่น EPR การห้ามใช้วัสดุ และวัสดุหลังการบริโภคที่รีไซเคิล (PCR)

4. มีส่วนร่วม : คุณไม่สามารถทำงานได้ดีที่สุดในการกำหนดรูปแบบทีมหรือความพยายามด้านความยั่งยืนของบริษัทโดยการนิ่งเฉยในแนวทางปฏิบัติของคุณเอง คุณต้องเข้าใจว่าผู้นำด้านนโยบายกำลังทำอะไรอยู่และบริษัทอื่นๆ กำลังทำอะไรในความพยายามด้านความยั่งยืน โอกาสในการมีส่วนร่วมมาก พิจารณาการมีส่วนร่วมกับองค์กรที่มีบทบาทมากขึ้นกับผู้นำด้านนโยบาย บางคนสามารถล็อบบี้และช่วยโน้มน้าวนโยบายได้ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของพวกเขา ในขณะที่บางคนอยู่ในฐานะที่จะให้ความรู้ พวกเขาสามารถวางเค้าโครง เช่น ข้อดีและข้อเสียที่สามารถเปลี่ยนความคิดเริ่มต้นของคุณให้ดีขึ้นได้ เพียงไม่กี่ตัวเลือก ได้แก่ มูลนิธิ Ellen MacArthur Foundation, Sustainable Packaging Coalition, the Recycling Partnership, Consortium for Waste Circularity และ IoPP’s Sustainable Packaging Technical Committee ซึ่งกำลังกลับมารวมพลังอีกครั้งตามเป้าหมายของการเป็นแหล่งข้อมูลการศึกษาที่สำคัญเกี่ยวกับความยั่งยืน และบรรจุภัณฑ์ คณะกรรมการยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ การมีส่วนร่วมของคุณกับองค์กรเช่นนี้เป็นวิธีที่ดีในการให้ข้อมูลเฉพาะด้านบรรจุภัณฑ์เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านความยั่งยืนและความเป็นวงกลม

แม้ว่าจะไม่มีวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับความยั่งยืนและบรรจุภัณฑ์ แต่นี่เป็นเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับความเป็นไปได้และนวัตกรรม ระวังการพัฒนาใหม่ มีส่วนร่วมและปล่อยให้ความคิดของคุณพัฒนา เมื่อผู้บริโภคถามเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของเรา “ทำอะไรสักอย่าง”

ผู้เขียน จิม จอร์จ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาของ IoPP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IoPP เยี่ยมชม www.iopp.org

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net