Connect with us

News

Fujifilm ติดตั้งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น

Fujifilm ได้เริ่มการติดตั้งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Jet Press FP790 รุ่นใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่นในไซต์เบต้าแห่งแรกใน EMEA และในสหราชอาณาจักร

โพสต์บน LinkedIn Manuel Schrutt หัวหน้าฝ่ายบรรจุภัณฑ์ของ EMEA ของผู้ผลิตญี่ปุ่นกล่าวว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจและประกาศว่า : “ยุคใหม่สำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่นหลักแบบดิจิทัลกำลังจะเริ่มขึ้น”

Schrutt บอกกับ Printweek ว่าลูกค้าที่ไม่มีชื่อต้องการปกปิดข้อมูลประจำตัวของพวกเขาไว้ในขณะนี้

Jet Press FP790 เป็นเครื่องพิมพ์ดิจิทัลเครื่องแรกของ Fujifilm สำหรับบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น ใช้หมึกน้ำและมีความกว้างของรางสูงสุด 790 มม. ความเร็วสูงสุดคือ 50 ม./นาที และพิมพ์ได้ 5 สี – CMYK บวกสีขาว – ที่ 1,200×1,200dpi ลงบนพื้นผิว PET และ BOPP

สีขาวมีช่องหมึกสองช่องสำหรับ “ความทึบแสงสีขาวสูง” ในขณะที่ Fujifilm อ้างว่าช่วงสีกว้างหมายความว่าเครื่องพิมพ์สามารถจับคู่สี Pantone ได้มากกว่า 90% โดยไม่ต้องใช้จุดหรือสีพิเศษเพิ่มเติม

ตลาดเป้าหมายคือบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่นสำหรับอาหารและไม่ใช่อาหาร โดย Fujifilm เรียกอุปกรณ์นี้ว่าสามารถพิมพ์งานที่โดยทั่วไปจะพิมพ์โดยใช้เฟล็กโซหรือกราเวียร์ แต่ด้วยข้อดีของการพิมพ์แบบดิจิทัล ได้แก่ การหยุดทำงานที่รวดเร็วและความยืดหยุ่นของการผลิต เช่น การกำหนดเวอร์ชันและการรันระยะสั้น

Fujifilm กล่าวว่า FP790 “เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์” กับระบบและกระบวนการที่ใช้โดยทั่วไปในบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น และเป็นพันธมิตรกับเฮงเค็ลสำหรับกาวเคลือบ Nordmeccanica สำหรับตัวเลือกการตกแต่ง และซอฟต์แวร์ไฮบริดสำหรับเวิร์กโฟลว์ส่วนหน้า

โดยอธิบายถึง FP790 ว่า “สามารถรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมการผลิตที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย โดยนำเสนอโซลูชันดิจิทัลแบบ ‘ปลั๊กแอนด์เพลย์’ เพื่อส่งมอบบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูปที่มีคุณภาพสูงสุดโดยมีการทดสอบ การฝึกอบรม หรือการตั้งค่าเพียงเล็กน้อย”

ผู้ผลิตยังชี้ให้เห็นถึงข้อดีด้านความยั่งยืนในการขจัดขั้นตอนต่างๆ เช่น การทำเพลตและการลดของเสีย

Schrutt กล่าวว่า: “FP790 มีเป้าหมายที่ไดรฟ์ข้อมูลเฟล็กโซกระแสหลัก และเรามั่นใจมากที่จะแปลงไดรฟ์ข้อมูลที่มีความสำคัญมากจากอะนาล็อกเป็นดิจิทัล ต้องบอกว่าเรากำลังกำหนดเป้าหมายเอาต์พุตที่คล้ายกันหรือมากกว่าเฟล็กโซภายในกรอบเวลาการผลิตนั้นด้วย”

ราคาที่เป็นไปได้สำหรับสื่อยังไม่ได้รับการเปิดเผย

“สิ่งที่ฉันสามารถพูดได้ก็คือ การเปรียบเทียบ TCO ของเราแสดงให้เห็นข้อได้เปรียบที่ชัดเจนเหนือเครื่องพิมพ์ดิจิตอลอื่นๆ สำหรับกลุ่มนั้น” เขากล่าวเสริม

เมื่อสื่อมวลชนได้รับการแสดงตัวอย่างครั้งแรกในปี 2021 เข้าใจว่าเป็นการพัฒนาของการแสดงตัวอย่างเทคโนโลยี Eucon ซึ่งแสดงที่ Drupa 2016 นอกจากนี้ยังสร้างจากประสบการณ์ที่ Fujifilm ได้รับในญี่ปุ่นจากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท UV รุ่น 540WV

FP790 ถูกนำไปแสดงที่ Interpack ในเมือง Düsseldorf เมื่อต้นปีนี้ และมีกำหนดวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบภายในปลายปี 2566

แหล่งที่มาของข้อมูล

Continue Reading

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net