Connect with us

location-america

Enigma bottle design

Enigma bottle design

Van Heertum Design VHD สร้างสรรค์การออกแบบแบรนด์และขวดให้กับแบรนด์หรู Enigma โดยความร่วมมือกับโครงการ Make a Mark ระดับนานาชาติ

Make a Mark เป็นโครงการนวัตกรรมการออกแบบสุดพิเศษที่พัฒนาโดยผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก: Leonhard KURZ, ESTAL และ Avery Dennison โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ ความยั่งยืน และความหรูหรา และวิธีการประสานทั้งสามประการ บริษัทออกแบบบรรจุภัณฑ์ชั้นนำของโลกได้รับเชิญให้เข้าร่วมในโครงการสร้างแรงบันดาลใจนี้ และพวกเขาจะถูกขอให้สร้างการออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ อิสระในการสร้างสรรค์ที่สมบูรณ์แบบ หลังจากนั้นจึงผลิตการออกแบบออกมาเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดในการผลิต การออกแบบได้รับการเปิดเผยในโมนาโกที่ Luxepack ในสัปดาห์นี้

เราต้องการสร้างสิ่งที่น่าประทับใจและท้าทายขอบเขตทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มต้น เราก็คลั่งไคล้และเคลื่อนตัวไปในทิศทางต่างๆ มากมาย เราตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่คอนทราสต์ที่หนักหน่วงซึ่งรวมรูปทรงที่แตกต่างกันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

เรารักวัสดุ ดังนั้นที่นี่เราจึงต้องการสำรวจความสุดขั้วด้วย ในระยะนี้ ทุกอย่างเป็นไปได้และเราไม่มีตัวกรอง การร่างรูปทรงเรขาคณิตที่คาดเดาได้เทียบกับรูปทรงอินทรีย์ที่ทำสิ่งที่คาดเดาไม่ได้

เนื่องจากเราทำงานกับกระจก เราจึงพยายามคาดเดาว่าแสงจะหาทางมาได้อย่างไร และทำให้มันกลายเป็นวัตถุที่น่าสนใจ เราสร้างสิ่งลึกลับและไม่อาจเข้าใจได้ Enigma ของเราถือกำเนิดขึ้น

ส่วนล่างสุดมีภูเขาน้ำแข็งรูปทรงปิรามิด ซึ่งเป็นรูปทรงลึกลับที่ใช้ในวัฒนธรรมต่างๆ และเป็นสัญลักษณ์ของการเอื้อมคว้าดวงดาว รูปร่างนี้มีความสามารถในการหักเหแสงสีขาวตั้งแต่สีแดงไปจนถึงสีม่วง ความหลากหลายของสีทำให้เกิดสะพานเชื่อมระหว่างผืนดินและท้องฟ้า สายรุ้งที่ในหลายวัฒนธรรมเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง เป็นสนามเด็กเล่นในตำนานที่สมบูรณ์แบบสำหรับยูนิคอร์นของเรา นี่คือจุดที่แตรส่วนบนเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง รูปร่างออร์แกนิกนี้เป็นสัญลักษณ์ของจินตนาการของเราเอง และเชื่อมต่อมันกลับมายังโลกโดยเจาะเข้าไปในปิรามิดน้ำแข็ง

ในการสร้างแบบจำลองที่ไร้ขอบเขต เราไม่ต้องการถูกจำกัดในสิ่งที่คอมพิวเตอร์สามารถมอบให้เราได้ เราตัดสินใจประดิษฐ์มันด้วยมือแล้วแปลงเป็นดิจิทัลในภายหลัง เราเริ่มต้นด้วยการคำนวณขนาด เราเลือกขนาด 700 มล. เป็นขนาดด้านในของขวด และสร้างขนาดด้านนอกขึ้นมาจากตรงนั้น

ด้วยเครื่องกลึงไม้ เราจึงสร้างกรวยไม้ที่แม่นยำ ปิรามิดที่หั่นและขัดด้วยโฟมและส่วนบนที่ตัดด้วยเลเซอร์เป็นองค์ประกอบที่สร้างฐานของเรา หลังจากประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันแล้ว เราก็ปั้นพื้นผิวรูปทรงเขาด้วยดินเหนียว เมื่อเสร็จแล้ว เครื่องสแกน 3 มิติจะจับขวดของเราไว้บนพอยต์คลาวด์ เมื่อรวมกับการเขียนแบบทางเทคนิคแล้ว ไฟล์ที่บันทึกไว้จะถูกจำลองเป็นไฟล์ที่ใช้งานได้

สำหรับป้ายนี้ เราเลือกสี Velvet Indigo จาก Avery Dennison ซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มนวลราวกับยูนิคอร์น ตรงกันข้ามกับเขาแก้วเนื้อแข็งที่สร้างสรรค์โดย Estal เราไม่ได้พิมพ์ด้วยหมึกบนฉลากแต่เลือกฟอยล์ร้อน 6 แบบจาก KURZ เพื่อฟอยล์ฉลาก ซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ที่ไม่สามารถทำได้หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจาก Reynders Label Printing ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการพิมพ์ของเราในโครงการนี้

เส้นทางที่เราเดินไปนั้นไม่ได้ชัดเจนที่สุดเสมอไป เรามองหาขอบเขตและข้ามไป ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของปริศนา

ข้อมูลเชิงลึกของภัณฑารักษ์

ความสามารถของขวดแก้วในการโต้ตอบกับแสงและสร้างเอฟเฟ็กต์ภาพที่น่าสนใจช่วยเพิ่มความซับซ้อนอีกชั้นหนึ่ง

เครดิต:
ผู้ผลิตขวด: ปิดบัง
เครื่องพิมพ์ฉลาก: การพิมพ์ฉลาก Reynders
ผู้จัดจำหน่ายฟอยล์ร้อน: เลออนฮาร์ด เคิร์ซ
ลูกค้า:
ปริศนา

ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net