Connect with us

location-europe

Ecoalf Wellness

Ecoalf Wellness

เกี่ยวกับ

Ecoalf เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ยั่งยืนของสเปนที่ใช้ผ้าและวัสดุที่ทำจากขยะพลาสติกที่เก็บมาจากทะเล ในปี 2022 พวกเขาตัดสินใจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ Ecoalf ผนึกกำลังกับ RNB ซึ่งเป็นกลุ่มเครื่องสำอางที่มีต้นกำเนิดทางเภสัชกรรมที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปีในอุตสาหกรรม

จากการศึกษาของสถาบันเทคโนโลยี (ITENE) พบว่าสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 74% และการใช้น้ำลดลง 70% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่เทียบเท่ากันในระหว่างการใช้งานหนึ่งปี เป้าหมายในปี 2568 คือการป้องกันไม่ให้มีการผลิตภาชนะพลาสติกมากกว่า 78,000 ชิ้นที่ต้องนำไปฝังกลบ

การออกแบบสายผลิตภัณฑ์นี้เน้น (จากมุมมองด้านความยั่งยืน) บนวัตถุประสงค์หลักสองประการ:

  1. เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงอย่างมากเมื่อเทียบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบดั้งเดิม ในผลิตภัณฑ์ที่ประกอบเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ น้ำได้ถูกกำจัดออกจากสูตร ทำให้ปริมาณและน้ำหนักลดลง ส่งผลให้มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างการขนส่ง
  2. เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง Ecoalf Wellness ขอเสนอภาชนะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ดังนั้นเราจึงหลีกเลี่ยงการใช้ขวดพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งและทำจากอลูมิเนียม ซึ่งสามารถรีไซเคิลได้ 100% โดยไม่สูญเสียคุณภาพ นอกจากนี้ พลังงานที่จำเป็นสำหรับกระบวนการรีไซเคิลแทบจะไม่ถึง 5% ของพลังงานที่จำเป็นในการผลิตในตอนแรก กระบวนการรีไซเคิลนี้สามารถดำเนินการได้อย่างไม่มีกำหนด โดยได้รับอะลูมิเนียมครั้งแล้วครั้งเล่าโดยมีคุณภาพเท่าเดิมเมื่อเริ่มวงจร

การแก้ไขปัญหา

งานของเราในโครงการนี้ขยายไปไกลกว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยทำงานเป็นทีมในด้านการตลาด การผลิต และการกำหนดสูตร ในขณะเดียวกันก็มองหาโซลูชันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อปฏิวัติการดูแลส่วนบุคคลผ่านสูตรที่เป็นของแข็งและแบบผง ซึ่งตั้งใจผลิตโดยไม่ใช้น้ำเพื่อลดน้ำหนัก และด้วยเหตุนี้จึงปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างการขนส่ง กลุ่มผลิตภัณฑ์มัลติฟังก์ชั่นและคุณประโยชน์มากมายพร้อมส่วนผสมและกระบวนการที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

ความท้าทายที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในโครงการนี้คือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่จะทั้งใช้งานได้จริงและทนทาน ในขณะที่ยังคงดูน่าดึงดูด เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อม บรรจุภัณฑ์จะต้องรีไซเคิลได้ 100% นำกลับมาใช้ใหม่ได้ และปราศจากพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว เราจึงได้ออกแบบระบบบรรจุภัณฑ์อะลูมิเนียมพร้อมผลิตภัณฑ์แบบรีฟิลได้ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายและสะดวกสบาย นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์สำหรับรีฟิล (มีจำหน่ายในรูปแบบ “ซอง” “แท่ง” และ “ลิปบาล์ม”) ยังสามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

ส่วนกราฟิกโซลูชั่นนั้นทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสื่อสารที่อธิบายเหตุผลและวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในสายนวัตกรรมเช่นนี้ที่เชิญชวนให้ผู้ใช้ค้นพบวิธีการดูแลผิวแบบใหม่ และดาวเคราะห์

เครดิต

ชื่อโครงการ: Ecoalf Wellness

ผู้ออกแบบ / บริษัท / เอเจนซี่: Lavernia & Cienfuegos

ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: Alberto Cienfuegos, Nacho Lavernia, Juan Cervera

นักออกแบบอุตสาหกรรม: Andreu Gadea

นักออกแบบกราฟิก: Tomás Martín

ภาพถ่าย: L&C, Ernesto Sampons, Daniel Molina

ข้อมูลเชิงลึกของภัณฑารักษ์

แนวทางการออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบเรียบง่ายเป็นทางเลือกที่ใส่ใจซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของแบรนด์ต่อความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างสมบูรณ์แบบ

ลาแวร์เนียและเซียนฟวยโกส

Carrer de Félix Pizcueta, 23, 46004 บาเลนเซีย, บาเลนเซีย, สเปน

เครดิต:
ลูกค้า:
อีโคอัลฟ์

ขอบคุณ ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net