Connect with us

location-america

Campai

Campai

ประตูที่เปิดสู่สองวัฒนธรรม

ในฐานะส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์คราฟต์เบียร์ประเภทใหม่ โรงกลั่นที่มีชื่อเสียงในอินเดียได้มอบหมายให้ Studio Boam ปฏิบัติภารกิจในการออกแบบเอกลักษณ์อ้างอิงใหม่สำหรับคราฟต์เบียร์ ด้วยปณิธานที่จะรวมสองวัฒนธรรมไว้ในผลิตภัณฑ์เดียว คัมไปคือการพบกันระหว่างสองวัฒนธรรมและสองทวีป

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวระหว่าง Campai และ Studio Boam คือคำถามทางการตลาด: เราจะสร้างเบียร์อินเดียสำหรับตลาดอินเดียในประเทศได้อย่างไร แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้ประโยชน์จากโค้ดกราฟิกของยุโรป เป้าหมายคือการประสบความสำเร็จในการนำเสนอซิกเนเจอร์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในด้านคราฟต์เบียร์ระดับโลก

Studio Boam มีประสบการณ์ในศิลปะอันละเอียดอ่อนของการผสมผสานโลกของแบรนด์และเครื่องดื่มค็อกเทลที่ระเบิดแรงจากการอ้างอิงหลายรายการ ต้องการใช้แนวทางทางศิลปะที่แข็งแกร่งและมั่นใจโดยยึดตามคุณค่าอันยิ่งใหญ่ของความสนุกสนาน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Campai ซึ่งแปลมาจากคำว่า tchin-tchin ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนานระดับสากล มีการอ้างอิงถึงเบียร์ 3 ชนิด โดยแต่ละชนิดมีลักษณะรสชาติเฉพาะตัวและกราฟิกที่สามารถระบุตัวตนได้ง่าย แนวคิดกราฟิกวางข้อมูลหรือบล็อกข้อความขนาดใหญ่ไว้เคียงข้างกัน โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ภาพนามธรรม

ลักษณะบันไดนี้แสดงความเคารพต่อองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมและบันไดหลายพันขั้นในเมืองพาราณสี ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของโรงกลั่น เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่และเก่าแก่ที่สุดในอินเดีย

องค์ประกอบกราฟิกของแต่ละป้ายทั้งสามจะกางออกในรูปแบบที่มีศูนย์กลาง เริ่มต้นจากจุดศูนย์กลางของงานและขยายออกไปด้านนอก
ตรงกลางเราจะพบรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของ “ประตู” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเปิดกว้างของวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ระหว่างนามธรรมทางศิลปะของยุโรปและรูปแบบการทอผ้าของอินเดีย พื้นที่ว่างนี้ทำให้แบรนด์มีความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับรูปแบบการเล่าเรื่องที่หลากหลาย

ที่บริเวณขอบ ตัวอักษรที่ออกแบบโดยเฉพาะจะหยิบชื่อของกลุ่มผลิตภัณฑ์และข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมดที่มีอยู่ การจัดการกับการออกแบบตัวอักษรนี้สลับกันระหว่างความเข้มงวดของการจัดวางและเส้นโค้งที่ยืดหยุ่น ที่นี่ก็เป็นการผสมผสานเชิงสัญลักษณ์ของทั้งสองวัฒนธรรมในการแสดงออกถึงความเชื่อมโยงระหว่างกันอย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ การเลือกสีของข้อมูลอ้างอิงแต่ละรายการจะเน้นให้เห็นถึงการมองเห็นของแบรนด์และผลกระทบจากการแข่งขันบนชั้นวาง ณ จุดขาย แต่ยังช่วยตอกย้ำเอกลักษณ์ของแบรนด์ในแคมเปญสื่อที่กล้าแสดงออก

สตูดิโอ โบม

สตูดิโอสร้างสรรค์เชิงทดลองที่เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่ม ไวน์ และสุรา

เครดิต:
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: อเล็กซานเดอร์ อาร์ซูมาน
นักออกแบบกราฟิก: ลูซี่ โทมัส
นักออกแบบสามมิติ: มิเกล มัลโดนาโด
ลูกค้า:
วัลลภ บริวเวอรี่

ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net