Connect with us

Student Project

Bruhn Coffee Co.

Bruhn Coffee Co.

บริษัทบรูห์น คอฟฟี่ จำกัด – โชคดีสำหรับบางคน

ในการสร้างสรรค์แบรนด์สำหรับร้านกาแฟบูติกในบรูคลิน รัฐนิวยอร์ค ระบบการออกแบบของเราได้รับแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ในครอบครัวอันห่างไกลของผู้ก่อตั้งกับอาชญากรในโลกใต้ดินของซิดนีย์ในออสเตรเลีย (ชายคนหนึ่งชื่อนอร์แมน บรูห์น) แบรนด์และผู้ก่อตั้งเกิดที่ออสเตรเลีย แต่ผลิตในนิวยอร์ค

เราสร้างแนวคิดเกี่ยวกับเอกลักษณ์ของแบรนด์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างมีไหวพริบและทำทุกอย่างเพื่อก้าวไปข้างหน้าในแต่ละวัน รูปแบบการใช้ชีวิตของอาชญากรเปรียบเสมือนอุปมาของความคิดที่จำเป็นต่อการสร้างมันขึ้นในนิวยอร์กยุคใหม่ โดยตัวกาแฟเองก็เป็นที่ต้องการอย่างมากในโลกที่มีการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน และเป็นรางวัลสำหรับความสำเร็จของ ‘นักเร่งรีบ’

แนวคิดของแบรนด์นี้เป็นการอ้างอิงถึงความมุ่งมั่นของผู้ก่อตั้งชาวออสเตรเลียในการผลิตกาแฟชั้นยอดสำหรับ ‘คนทั่วไป’ และเป็นเครื่องเตือนใจที่สนุกสนานถึงความเข้มข้นของฉากในนิวยอร์ก ผู้สนใจรักกาแฟในนิวยอร์กส่วนใหญ่ทราบดีว่านวัตกรรมกาแฟที่ดีที่สุดบางส่วน (เช่น กาแฟขาว) ได้รับการประดิษฐ์ขึ้นในซิดนีย์ ออสเตรเลีย เพื่อกลุ่มนักดื่มกาแฟที่มีมาตรฐานที่เข้มงวด

ตัว ‘B’ ของไอคอนแบรนด์ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้อ่านเป็น ’13’ เมื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิด และการล็อคโลโก้ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องหมายบนปลอกกระสุน การยึดถือที่อ้างอิงถึงแนวคิดเรื่อง ‘โชค’ จะถูกซ่อนอยู่ในระบบการสร้างแบรนด์และชุดภาพประกอบเพื่อเชื่อมโยงกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ของครอบครัวอาชญากรเกี่ยวกับชีวิตของอาชญากร

การออกแบบบรรจุภัณฑ์เล่นกับแรงบันดาลใจทางอาญาในรูปแบบต่างๆ มากมาย ถุงเมล็ดกาแฟดูเหมือนไม้ปัดฝุ่นเมื่อจับมือ กล่องขนมอบที่ขายในร้านมีลักษณะคล้ายกับกองเงินสด (พวกอันธพาลปล้นสะดม) ในขณะที่การเขียนสำเนาบนซองเล่นตามภาษาที่คล้ายคลึงกันระหว่างชีวิตอาชญากร และตัวกาแฟเอง การ ‘ตี’ ‘ช็อต’ และ ‘การผลิต’ คือตัวอย่างที่สำคัญ กระป๋องกาแฟสกัดเย็นมีข้อความลับถึงผู้ที่ ‘รู้’ ซึ่งจะถูกเปิดเผยภายใต้แสงยูวี บัตรสะสมคะแนนของร้านค้าใช้ระบบรวบรวมลายนิ้วมือเพื่อให้รางวัลแก่การเยี่ยมชมบ่อยครั้ง

ป้ายด้านนอกกระตุ้นให้ลูกค้า ‘โหลดซ้ำ’ หรือ ‘โจมตี’ การออกแบบใช้จานสีภาพตัดลิโนคัทที่แกะสลักด้วยมือ ซึ่งเน้นย้ำถึงคุณภาพของกาแฟที่คราฟต์ขึ้นมา สภาพแวดล้อมในการดื่มกาแฟช่วยให้มีเวลาชื่นชมรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ ดังนั้นการออกแบบจึงมอบการค้นพบหลายชั้นแก่ผู้ที่ต้องการค้นหามัน

การเล่าเรื่องที่เปิดเผยผ่านทุกรายละเอียดของระบบการสร้างแบรนด์สร้างเอกลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการสนทนาอันทรงคุณค่าสำหรับแบรนด์ท้องถิ่นขนาดเล็กที่ต้องการส่งเสียงดังในแวดวงกาแฟที่แออัดในนิวยอร์ก

ออกแบบโดย Intertype Studio, London
ผลิตโดย London Artworking Co.
ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ – Asa Cook
ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ – แอล สมิธ
ผู้ออกแบบ – คาร์เมน จี มอนทาเรโล
ผู้ออกแบบ – มาร์ ซานเชซ-โมราเต ปาลอป
ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต – เครก โกลด์ฮอว์ก

พระเจ้าช่วย
พระเจ้าช่วย

เครดิต:
ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: อาซา คุก
ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ: แอล สมิธ
ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต: เครก โกลด์ฮอว์ก
ลูกค้า:
บริษัท บรุห์น คอฟฟี่ จำกัด

ขอบคุณ ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net