Connect with us

location-europe

Bean So Lucky

Bean So Lucky

ความเชื่อ Mazu (媽祖) สั่นสะเทือนในวัฒนธรรมจีน! เธอไม่ได้เป็นเพียงเทพธิดาเท่านั้น เธอเป็นผู้พิทักษ์ OG ของกะลาสีเรือและชาวประมง ผู้คนต่างรู้สึกผูกพันกับมาซูอย่างหนัก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่บนน้ำ วัดของเธอเป็นเหมือนแหล่งรวมวัฒนธรรมที่ให้ความรู้สึกแบบดั้งเดิม ความเชื่อของ Mazu ไม่ใช่ประวัติศาสตร์โบราณ มันมีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้น สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่พูดว่า “โย่ ทะเล การดำรงชีวิต ความปลอดภัย เรากำลังวางใจในคุณ” มันคือหัวใจแห่งความเชื่อที่สะท้อนผ่านกาลเวลา

จิบกาแฟดีๆสักแก้วเพื่อต้อนรับตรุษจีนที่เจริญรุ่งเรือง! คามา คาเฟ่ ร่วมกับ วัดต้าเจียเจิ้นหลาน นำเสนอกล่องทำนายดวงชะตา “BEAN SO LUCKY” ขอให้ปีใหม่เติมเต็มความปรารถนาของหัวใจ (ที่ความปรารถนาพบกับ BEAN สร้างบรรยากาศที่กลมกลืนกัน)

การออกแบบนำ “โชคดี” และ “คำอวยพร” มาสู่ชีวิตผ่านสัญลักษณ์ที่มองเห็นได้ การออกแบบผสมผสานองค์ประกอบทางวัฒนธรรมจากถุงธูปและการทำนายอันศักดิ์สิทธิ์ (ออกเสียงเหมือนกับ “ถ้วยศักดิ์สิทธิ์” ในภาษาจีน) สื่อให้เห็นถึงความศรัทธาและวัฒนธรรม แบ่งปันถ้วยแห่งความโชคดีที่มองเห็นได้ มีกลิ่นหอม และคั่วสดๆ ให้กับผู้บริโภค พร้อมด้วยสัญลักษณ์แห่งโชคลาภที่ดังกึกก้อง

ในโครงการร่วมกับวัด Dajia Zhenlan นี้ เป้าหมายคือเพื่อรักษาแก่นแท้ของวัฒนธรรมทางศาสนาและภาพลักษณ์ของ Mazu ด้วยความเคารพในคุณค่าทางวัฒนธรรม ภาษาภาพจึงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับสุนทรียศาสตร์ร่วมสมัย ในขณะเดียวกันก็รักษาความร่ำรวยทางวัฒนธรรมและลักษณะเฉพาะของท้องถิ่น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์แห่งการปกป้อง แนวคิดการออกแบบใช้รูปแบบที่สะอาดตาเพื่อสื่อถึงพรมากมาย สะท้อนภาพอันเปี่ยมด้วยความเห็นอกเห็นใจและสง่างามที่เกี่ยวข้องกับ Mazu

การแสดงภาพวัฒนธรรมแห่งศรัทธา

ถุงธูป ถุงธูป:เครื่องรางที่มีวัตถุประสงค์เพื่อขอพร ข้างในบรรจุเครื่องรางของขลังจากเทพเจ้าและวัด เดิมทีใช้เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและปัดเป่าโชคร้าย แต่ได้พัฒนาให้ครอบคลุมแง่มุมต่างๆ ของชีวิต เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาและการปกป้อง รวมถึงความปลอดภัยในการจราจร ความมั่งคั่ง การคลอดบุตร ความสัมพันธ์ วิชาการ สุขภาพ และอื่นๆ

บล็อกทำนาย 擲筊 (“筊” ออกเสียงเหมือน “ถ้วย” ในภาษาหมิ่นหนาน): หลังจากแนะนำตัวเองแล้ว ก็จะถามคำถามกับเทพและโยนบล็อกทำนาย รัฐที่พวกเขาลงจอดบ่งบอกว่าเทพเต็มใจที่จะให้ความปรารถนาหรือไม่

การออกแบบแบบอักษรของ Temple เพื่อถ่ายทอดภาพลักษณ์ของวิหารที่เข้าใจง่าย เราได้ออกแบบชุดแบบอักษรสำหรับกล่องของขวัญที่ร่วมมือกัน การออกแบบตัวอักษรได้รับแรงบันดาลใจจากรูปแบบการประดิษฐ์ตัวอักษรที่ใช้กันทั่วไปบนแผ่นจารึก เสา และโคมไฟของวัด การออกแบบบรรจุภัณฑ์นี้กลายเป็นการตกผลึกแบบย่อของวัดแบบดั้งเดิมในตัวเอง

หม่าซู (媽祖) เทพีแห่งท้องทะเลของจีนคือใคร: หม่าซูเป็นเทพีที่ได้รับการเคารพนับถือในศาสนาพื้นบ้านของจีน โดยเฉพาะในหมู่ชุมชนนักเดินเรือในภูมิภาคชายฝั่งทะเล Lin Mo Niang เกิดในสมัยราชวงศ์ซ่ง เธอเป็นที่รู้จักจากความสามารถเหนือธรรมชาติในการทำนายสภาพอากาศ และช่วยเหลือลูกเรือจากสภาวะที่เต็มไปด้วยอันตรายในทะเล หลังจากมรณภาพแล้ว เธอก็เสด็จขึ้นเป็นเทพ คอยปกป้องชาวประมงและกะลาสีเรือ ด้วยเหตุนี้ เธอจึงได้รับฉายาว่า “มาซู” ซึ่งแปลตามตัวอักษรว่า “บรรพบุรุษ” มักแต่งกายด้วยชุดสีแดงยืนอยู่บนก้อนเมฆ ขนาบข้างด้วยวิญญาณผู้พิทักษ์ 2 ดวงที่คอยช่วยเหลือเธอ การบูชามาซูหรือที่รู้จักกันในชื่อลัทธิมาซูนั้นแพร่หลายในจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน และชุมชนชาวจีนโพ้นทะเลลูกค้า:
เตียงกาแฟ

ขอบคุณ ผลงานสวยๆจาก Packagingoftheworld

Trending

Copyright © 2023 Delightgroup.net